18/10/2016 09:43 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước gặp mặt cựu chiến binh Đường Hồ Chí Minh trên biển


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đoàn đại biểu Hội truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc
về thăm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 17/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhiệt liệt biểu dương những chiến công, thành tích to lớn mà các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 125 Hải quân đã đạt được trong 55 năm qua. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn trân trọng và mãi mãi ghi công sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sỹ, đồng chí, đồng bào đã vĩnh viễn nằm lại trên các chiến trường; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí thương binh đã hy sinh một phần xương máu của mình và các thế hệ cán bộ, chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam, trong đó có Lữ đoàn 125 trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Sự hy sinh anh dũng và công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí cựu chiến binh đường Hồ Chí Minh trên biển mãi mãi là niềm tự hào, là tài sản tinh thần vô giá của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những cố gắng của Hội Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc, nhất là hoạt động tham gia biên soạn lịch sử, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức về nguồn, thăm chiến trường xưa, thăm hỏi gia đình đồng chí, đồng đội, gia đình cơ sở cách mạng... Những nghĩa cử đó đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ,” củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, xứng đáng để thế hệ trẻ trong các lực lượng vũ trang và tuổi trẻ cả nước ngưỡng mộ, học tập.

Để phát huy truyền thống Lữ đoàn 125 anh hùng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị các cựu chiến binh đường Hồ Chí Minh trên biển tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ,” tích cực tham gia giáo dục lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Cùng với đó, các cựu chiến binh cần tích cực đóng góp ý kiến và tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh và các phong trào thi đua yêu nước khác ở địa phương, cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA