14/10/2016 09:30 GMT+7 Email Print Like 0

Chủ tịch nước gặp gỡ những cựu chiến binh làm kinh tế giỏi


Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các đại biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Chiều 13/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu dự hội nghị toàn quốc tổng kết 5 năm lần thứ IV phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2011-2016.

Tham gia đoàn có 90 đại biểu là Anh hùng Lao động, hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi của các hội cựu chiến binh địa phương trên cả nước.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh Hội Cựu chiến binh đã huy động được các nguồn lực, phát huy mọi tiềm năng của cựu chiến binh để giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, xây dựng nhiều mô hình làm kinh tế giỏi phù hợp với điều kiện, khả năng của hội viên và gia đình. Đồng thời, với nhiệm vụ phát triển sản xuất, kinh doanh, các cấp Hội và hội viên cựu chiến binh còn chú trọng nhiệm vụ giúp nhau giảm nghèo, thoát nghèo, thực hiện các nhiệm vụ tham gia phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, trực tiếp giúp đỡ các cựu chiến binh và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Cựu chiến binh và các cấp Hội cần phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành có các giải pháp hỗ trợ hội viên, nhất là về chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; phát triển các mô hình gia trại, trang trại, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp; chuyển giao công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học-kỹ thuật; hỗ trợ đăng ký thương hiệu và tiêu thụ sản phẩm...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn các cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ,” tăng cường đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội; quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ các thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, các đối tượng chính sách và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó là tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động để phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, đấu tranh phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tội phạm và các tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tin tưởng, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn mới sẽ có sự phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả, thành tích to lớn hơn nữa./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA