04/08/2016 09:50 GMT+7 Email Print Like 0

Chính phủ Philippines quan tâm đàm phán hàng không với Việt Nam


(Nguồn: airplane-pictures.net)
Chính phủ Philippines đang rất quan tâm tới cuộc đàm phán hàng không với Việt Nam trong thời gian tới - cuộc đàm phán đầu tiên dưới thời chính phủ của Tổng thống Rodrigo Duterte cũng như trong năm 2016 nhằm tìm hiểu và mở rộng sự kết nối giữa hai quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc điều hành của Ủy ban hàng không dân dụng Philippines (CAB) Carmelo Arcilla cho biết gần đây Việt Nam đã khẳng định đàm phán với Philippines, nhưng vấn đề này cần thời gian để chuẩn bị do Philippines đang trong giai đoạn chuyển giao chính phủ mới.

Ông Arcilla cho biết các thành viên mới của Ủy ban hàng không Philippines sẽ có buổi họp trong tuần này. Một nội dung quan trọng của cuộc họp là bàn về đàm phán với Việt Nam sắp tới vì Việt Nam là một nền kinh tế đang phát triển nhanh.

Ông cũng cho biết Philippines muốn thảo luận về các cơ hội thương mại bổ sung. Các danh mục này không nằm trong giao thức 5 và 6 của Hiệp định đa phương Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong lĩnh vực dịch vụ hàng không (MAAS) đã được chính phủ Aquino ký trong tháng Hai vừa qua.

Theo hiệp định, hàng không Philippines sẽ được phép bay với tần suất không giới hạn đến và đi tới các thủ đô các nước ASEAN. Điều này cho phép việc kết nối tốt hơn và hiệu quả hơn, cũng như tăng sự cạnh tranh về giá vé và dịch vụ giữa các hãng hàng không./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA