21/12/2015 13:03 GMT+7 Email Print Like 0

Chạy bằng “trái tim”

Cuộc chạy Terry Fox năm nay với chủ đề “Vì trẻ em Hà Nội 2015” lần thứ 16 đã thu hút hơn 7000 người tham gia, quyên góp được hơn 1.3 tỷ đồng cho Quỹ Nhịp tim Việt thuộc Quỹ VinaCapital để giúp đỡ các em bé bị bệnh tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Tim Hà Nội.
Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015” xuất phát từ cổng Công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông, sau đó chạy vòng quanh hồ Thiền Quang qua các phố Nguyễn Du, Trần Bình Trọng ((Hà Nội). Mỗi vòng chạy, người tham gia có thể mua nước, mua áo của Ban tổ chức để gây quỹ cho chương trình.

Cuộc chạy từ thiện năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành của những chính khách và người nổi tiếng như: Đại sứ Canada tại Việt Nam David Devine, NSND Lê Khanh, ca sỹ Tùng Dương, cầu thủ Hoàng Vũ Samson của đội Hà Nội T&T...


Lễ cắt băng khai mạc cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015”.


Sân khấu chính biểu diễn các tiết mục nghệ thuật của cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015” 
trước cổng công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, Hà Nội.Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015” có sự tham gia của ông 
Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế,
Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Canada,
 cùng Đại sứ các nước Canada, Cuba... và các nghệ sĩ nổi tiếng.


Đông đảo các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015”.


Đây là lần thứ 16 chương trình được tổ chức, cuộc chạy không nhằm mục đích tìm ra người thắng cuộc
mà muốn mọi người cùng chung tay hỗ trợ các em bé đang cần sự giúp đỡ.Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2015 diễn ra trong một buổi sáng với thời tiết nắng đẹp tại Hà Nội.


Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015” xuất phát từ cổng Công viên Thống Nhất trên đường Trần Nhân Tông,
sau đó chạy vòng quanh hồ Thiền Quang qua các phố Nguyễn Du, Trần Bình Trọng.Một du khách nước ngoài tham gia chương trình chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015”.


Một em nước ngoài mang theo quốc kỳ Canada tham gia cuộc chạy cùng với gia đình.


Cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội 2015” thu hút bạn bè quốc tế đang sống, học tập và làm việc tại Hà Nội nhiệt tình tham gia.


Ngoài quyên góp bằng tiền mặt, các cá nhân, tổ chức còn bán áo
để gây quỹ cho chương trình giúp đỡ các trẻ em cần sự giúp đỡ của Hà Nội. Tất cả số tiền quyên góp được trong cuộc chạy “Vì trẻ em Hà Nội” năm nay sẽ được hỗ trợ cho các em bé bị bệnh cần sự giúp đỡ
tại Khoa Ung bướu của Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Quỹ Nhịp tim Việt thuộc Quỹ VinaCapital.

Chia sẻ về cảm nhận của mình khi tham gia chương trình, ca sỹ Tùng Dương cho biết: “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình và hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hoạt động thiết thực như thế này được tổ chức để giúp đỡ được các em bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các bệnh viện đang cần trợ giúp”.

Tham gia cuộc chạy, Ngài David Devine, Đại sứ Canada tại Việt Nam chia sẻ rằng: “Tôi rất vui được chạy cùng các bạn để giúp đỡ những trẻ em Việt Nam đang cần sự giúp đỡ. Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội là một minh chứng tuyệt vời về cách chúng ta là một cộng đồng có thể cùng nhau hợp tác tiến lên phía trước vì mục đích chung”.

Cuộc chạy này bắt đầu từ năm 2000, là một hoạt động của Cuộc chạy Terry Fox với mong muốn quyên góp tiền để nghiên cứu việc chữa trị bệnh ung thư. Từ năm 2009, giải chạy được chính thức đổi tên là “Vì trẻ em Hà Nội” với hình thức được thay đổi nhằm hướng tới các hoạt động hiệu quả hơn để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn./.

 
Bài: Quỳnh Anh - Ảnh: Việt Cường
 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA