19/10/2017 10:12 GMT+7 Email Print Like 0

Châu Âu tăng cường thích ứng trong kỷ nguyên kỹ thuật số

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 18/10 tại Brussels, Hội nghị thượng đỉnh xã hội ba bên với chủ đề "Định hình tương lai châu Âu: Tăng cường sự thích ứng và xúc tiến các tiến bộ kinh tế và xã hội cho tất cả mọi người".

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đánh giá nhiệm vụ chung hiện nay là tạo điều kiện thuận lợi để những lợi ích từ tăng trưởng được chia sẻ rộng rãi. Ông cho rằng chỉ bằng cách thực sự lắng nghe các đối tác xã hội, các quốc gia mới có thể đạt được tiến bộ thực sự. Ông nhận định điều này đặc biệt quan trọng trong kỷ nguyên số, nơi các công dân cần được trang bị các kỹ năng cần thiết để thích ứng.

Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker nhấn mạnh một châu Âu công bằng và xã hội hơn là chìa khóa định hình tương lai của Liên minh châu Âu (EU) và cũng là điều được các công dân mong đợi.

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên, Thủ tướng Estonia Juri Ratas nhấn mạnh châu Âu đã sống trong một xã hội kỹ thuật số và tất cả phải thích nghi để nắm bắt cơ hội và tránh bị tụt hậu. Châu Âu cần cung cấp những kỹ năng tốt nhất cùng các chính sách bảo hộ xã hội cho công dân. Ông khẳng định ủng hộ các nhà lãnh đạo EU duy trì thị trường lao động và hệ thống bảo vệ xã hội một cách hiệu quả nhất.

Các đối tác xã hội đã xem xét một cách nghiêm túc các vấn đề, cam kết nghiên cứu luật và chính sách của châu Âu và từng quốc gia nhằm đưa ra kiến nghị để đảm bảo tất cả phù hợp với kỷ nguyên công nghệ số./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA