21/09/2016 14:18 GMT+7 Email Print Like 0

Chào đón đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đại thắng trở về


Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trao phần thưởng cho vận động viên Lê Văn Công-HCV Paralympic Rio 2016
và phá kỷ lục thế giới môn cử tạ. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Sáng 21/9, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 (Brazil), đã về đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) trong sự đón chào nồng nhiệt của người hâm mộ.

Đón đoàn có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao, bạn bè, người thân của các vận động viên và đông đảo người hâm mộ; cùng với đó là nhiều nhà tài trợ đã đến tận sân bay để trao những món quà cho đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sau một kỳ Paralympic thành công rực rỡ.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Rio 2016 tại Brazil với 22 thành viên, trong đó có 11 vận động viên, 1 vận động viên dẫn đường, 3 huấn luyện viên cùng các cán bộ, bác sỹ, phiên dịch.

Các vận động viên tham gia thi đấu ở 3 môn gồm điền kinh, bơi lội và cử tạ. Kết quả, đoàn Việt Nam giành được 1 huy chương vàng môn cử tạ của lực sỹ Lê Văn Công, 1 huy chương bạc môn bơi của kình ngư Võ Thanh Tùng cùng 2 huy chương đồng của vận động viên Cao Ngọc Hùng (ném lao) và Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ).

Đây là kỳ Paralympic thành công nhất trong lịch sử, khi lần đầu tiên đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam giành được huy chương tại đấu trường lớn nhất này./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA