Tin tức

Thứ 7, 29/01/2022

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Người chữa lành bẩm sinh

GS.TS Trịnh Hồng Sơn – “Người chữa lành bẩm sinh”

06/01/2022 00:00 GMT+7

GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trịnh Hồng Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những người thuộc thế hệ thứ 3 có đóng góp đáng trân trọng trong việc kế thừa và phát triển các thành tựu trong phẫu thuật gan mà cố GS.Tôn Thất Tùng là người đầu tiên triển khai tại Việt Nam. Ông đồng thời là người góp phần không nhỏ triển khai ghép tạng, một thành tựu đỉnh cao của y học nhân loại, phát triển tại Việt Nam, mang lại những cơ hội sống kỳ diệu cho những người bệnh đã cận kề "cửa tử". 
Chi tiết...
Hiện tượng triển lãm của nhà văn họa sỹ Trần Thị Trường

Hiện tượng triển lãm của nhà văn, họa sỹ Trần Thị Trường

03/11/2021 15:18 GMT+7

Những ngày cuối của năm 2019, tại 16 Ngô Quyền, Hà Nội, triển lãm “Những cảm xúc bằng màu” của nhà văn, họa sỹ Trần Thị Trường được khai mạc. Triển lãm dự định mở cửa trong 10 ngày. Nhưng tác giả triển lãm sau đó đã phải gửi lời xin lỗi tới khán giả và các nhà sưu tập vì lý do triển lãm phải đóng cửa sớm hơn thời gian đã công bố. Mà lý do Triển lãm phải đóng cửa sớm lại rất đặc biệt “tranh đã bán hết”. Giám đốc nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, nơi diễn ra “Những cảm xúc bằng màu” của họa sỹ Trần Thị Trường đã tổng kết gây “sốc”như thế này: “Kể từ năm 1995 đến nay, đây là hiện tượng đầu tiên của Nhà triển lãm”. 
Chi tiết...
PGS.TS Trang Thanh Hiền - Người đưa mỹ thuật cổ đến với công chúng

PGS.TS Trang Thanh Hiền - Người đưa mỹ thuật cổ đến với công chúng

18/10/2021 11:12 GMT+7

PGS.TS Trang Thanh Hiền (giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam) được biết đến là một trong những người phụ nữ đầu tiên thành công với con đường nghiên cứu lịch sử mỹ thuật tôn giáo. Những công trình nghiên cứu được xuất bản thành sách của chị đã giúp đưa mỹ thuật cổ truyền thống gắn với tôn giáo vốn dĩ hàn lâm đã đến được gần hơn với công chúng.
Chi tiết...
Phạm Ngọc Anh Tùng – Người kể chuyện nông sản Việt với thế giới

Phạm Ngọc Anh Tùng – "Người kể chuyện" nông sản Việt với thế giới

05/09/2021 17:38 GMT+7

Phạm Ngọc Anh Tùng người sáng lập Foodmap (Công ty TNHH Công nghệ và thương mại UFO) đã được vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vì thành tích cung cấp sản phẩm nông nghiệp trên kênh trực tuyến giữa bối cảnh đại dịch Covid – 19 đang bùng phát.
Chi tiết...
Bùi An Ninh - nữ đạo diễn phim ca nhạc đầu tiên của Việt Nam

Bùi An Ninh - nữ đạo diễn phim ca nhạc đầu tiên của Việt Nam

23/08/2021 09:00 GMT+7

Đạo diễn, NSƯT Bùi An Ninh, là thế hệ đạo diễn đầu tiên của Ban Văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam. Làm việc tại Đài ngay sau khi Đài Truyền Hình Việt Nam thành lập được một năm, bà là một trong bảy người thành lập lên kênh VTV3, góp phần “làm giàu” đời sống tinh thần của người dân Việt Nam những năm đầu thống nhất đất nước. Bà đồng thời cũng  người đầu tiên đem thể loại phim ca nhạc du nhập vào Việt Nam.
Chi tiết...
NSNA Giang Sơn Đông: một tháng 18 ngày tác nghiệp trong tâm dịch Bắc Giang

NSNA Giang Sơn Đông: một tháng 18 ngày tác nghiệp trong tâm dịch Bắc Giang

20/07/2021 16:43 GMT+7

Tháng 5 – 6/ 2021, Bắc Giang trở thành tâm điểm cả nước khi trở thành ổ dịch lớn nhất. Trong gần 3000 người là lực lượng y tế, công an, quân đội, thanh niên tình nguyện… xung phong chi viện cho Bắc Giang chống dịch thì có một gương mặt được giới truyền thông chú ý. Đó là NSNA Giang Sơn Đông, đã vượt 1700 km từ Sài Gòn về Bắc Giang tác nghiệp. Lắng lại sau sức nóng của ổ dịch, của thời tiết khắc nhiệt và nghị lực phi thường của bản thân, NSNA Giang Sơn Đông đã có những chia sẽ đầy thú vị với  Báo ảnh Việt Nam trong hơn một tháng ba cùng (cùng ăn, cùng chống dịch, cùng làm) trong tâm dịch.
Chi tiết...
Đạo diễn Lương Đình Dũng -  Người tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt

Đạo diễn Lương Đình Dũng - Người tạo ra những hình ảnh đẹp và các câu chuyện khác biệt

09/07/2021 14:01 GMT+7

Bộ phim điện ảnh đầu tay "Cha cõng con" đã nhận được giải thưởng phim châu Á xuất sắc nhất, là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscars lần thứ 90, đạo diễn Lương Đình Dũng đang tiếp tục ấp ủ và thực hiện các dự án phim mới đem theo đó là những khát vọng về thương hiệu phim Việt trên trường quốc tế. 
Chi tiết...
Nguyễn Thị Tuyết Minh - Người xây dựng ngôi nhà chung cho doanh nhân nữ ASEAN

Nguyễn Thị Tuyết Minh - Người xây dựng “ngôi nhà chung” cho doanh nhân nữ ASEAN

01/07/2021 15:01 GMT+7

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) đã ghi dấu ấn không chỉ trong các hoạt động của VWEC mà còn thể hiện vai trò của phụ nữ Việt Nam khi tạo ra "ngôi nhà" chung kết nối doanh nhân nữ trong khu vực ASEAN.
Chi tiết...