Tin tức

Chủ nhật, 20/01/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Ha Ji Won và những dấu chân của tình yêu thương

Ha Ji Won và những dấu chân của tình yêu thương

07/01/2019 11:22 GMT+7

Từ năm 2014, ông Ha Ji Won, một người Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh, đã bắt đầu kế hoạch đi bộ 5.000km khắp lãnh thổ Việt Nam để tặng học bổng cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương mà ông đi qua. Sau chặng đường hơn 3.000km cùng những hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa, ông Ha Ji Won quyết tâm sẽ thực hiện xong mục tiêu mà mình đã đề ra vào năm 2022.
Chi tiết...
Người giữ hồn trò Xuân Phả

Người “giữ hồn” trò Xuân Phả

18/12/2018 16:51 GMT+7

Dành cả cuộc đời với từng trò diễn, nghệ nhân Bùi Văn Hùng là người duy nhất ở nơi phát tích Trò diễn Xuân Phả (xã Xuân Trường, Thọ Xuân, Thanh Hóa) còn nắm giữ đầy đủ nhất những kiến thức về Trò Xuân Phả qua từng nhịp trống, điệu múa.
Chi tiết...
Đại võ sư Phi Long - rồng đen quy ẩn

Đại võ sư Phi Long - rồng đen quy ẩn

29/11/2018 14:01 GMT+7

Với 87 lần thượng đài, 68 trận thắng knock out, chỉ 1 trận hòa, không có trận thua, vô địch Việt Nam năm 1966, vô địch Đông Dương năm 1968, đại võ sư Phi Long thực sự là nỗi khiếp đảm của các tay đấm trên khắp các sàn đấu Nam Việt Nam lúc bấy giờ. Cả cuộc đời lừng lẫy khắp các sàn đấu và cống hiến nhiều cho sự nghiệp phát triển võ thuật đỉnh cao của Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung, nay tuổi đời đã cao, đại võ sư Phi Long chọn đỉnh đèo An Khê (Bình Định) xây dựng Tổ đường, dồn sức nghiên cứu và truyền bá võ học. 
Chi tiết...
Bá Thị Châm - nhà nữ khoa học nâng tầm cây thuốc Việt

Bá Thị Châm - nhà nữ khoa học nâng tầm cây thuốc Việt

26/11/2018 09:01 GMT+7

Ứng dụng công nghệ nano để bào chế hoạt chất trong cây thuốc cổ truyền Việt Nam, Thạc sỹ (Ths.) Bá Thị Châm (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) là người nâng tầm giá trị của cây thuốc Việt từ việc tạo các sản phẩm chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Với thành quả nghiên cứu này, nhà nữ khoa học đã nhận Giải thưởng phụ nữ sáng tạo năm 2017 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng. 
Chi tiết...
Tsuchiya Akari đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

Tsuchiya Akari đồng hành cùng trẻ em Việt Nam

14/11/2018 14:01 GMT+7

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tích lũy qua 6 năm làm việc ở các trường mầm non tại Nhật Bản, Tsuchiya Akari đã tham gia chương trình Tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác quốc tế JICA để sang Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ ở lứa tuổi mầm non và chuyên môn sư phạm cho giáo viên của Việt Nam.
Chi tiết...
Takashi Niwa - kiến trúc sư của những công trình xanh

Takashi Niwa - kiến trúc sư của những công trình xanh

05/11/2018 11:13 GMT+7

Nhắc đến kiến trúc sư Takashi Niwa người Nhật Bản, những người bạn Việt Nam gọi anh là "nhạc trưởng" của những công trình xanh, bởi anh luôn theo đuổi triết lý kiến trúc hòa hợp giữa môi trường thiên nhiên, văn hóa và con người trong mỗi công trình
Chi tiết...
Chuyên gia bệnh học thực vật Nguyễn Hoàng và giấc mơ hệ sinh thái tri thức

Chuyên gia bệnh học thực vật Nguyễn Hoàng và giấc mơ hệ sinh thái tri thức

25/10/2018 14:53 GMT+7

Là một trong số 100 nhà tri thức người Việt ở nước ngoài nhận lời mời về nước trao đổi về tiến trình thúc đẩy cách mạng 4.0 ở Việt Nam tại "Hội nghị Tầm nhìn và giải pháp ứng dụng KHCN trong phát triển nông nghiệp bền vững", Tiến sỹ (TS) Nguyễn Hoàng, chuyên gia về bệnh học thực vật, Đại học California, Davis (Hoa Kỳ) đã có những đề xuất về việc xây dựng hệ sinh thái tri thức, giúp cho nông nghiệp Việt Nam tận dụng được những lợi thế và cơ hội của nước đi sau trong tiến trình xây dựng nền nông nghiệp thông minh 4.0.
Chi tiết...
 Nữ Viện sỹ Tiến sỹ mở cánh cửa Quốc gia thông minh

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ mở cánh cửa “Quốc gia thông minh”

19/10/2018 13:33 GMT+7

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng 'Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất' tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Và đó cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội.
Chi tiết...