Tin tức

Thứ 2, 19/11/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Takashi Niwa - kiến trúc sư của những công trình xanh

Takashi Niwa - kiến trúc sư của những công trình xanh

05/11/2018 11:13 GMT+7

Nhắc đến kiến trúc sư Takashi Niwa người Nhật Bản, những người bạn Việt Nam gọi anh là "nhạc trưởng" của những công trình xanh, bởi anh luôn theo đuổi triết lý kiến trúc hòa hợp giữa môi trường thiên nhiên, văn hóa và con người trong mỗi công trình
Chi tiết...
Chuyên gia bệnh học thực vật Nguyễn Hoàng và giấc mơ hệ sinh thái tri thức

Chuyên gia bệnh học thực vật Nguyễn Hoàng và giấc mơ hệ sinh thái tri thức

25/10/2018 14:53 GMT+7

Là một trong số 100 nhà tri thức người Việt ở nước ngoài nhận lời mời về nước trao đổi về tiến trình thúc đẩy cách mạng 4.0 ở Việt Nam tại "Hội nghị Tầm nhìn và giải pháp ứng dụng KHCN trong phát triển nông nghiệp bền vững", Tiến sỹ (TS) Nguyễn Hoàng, chuyên gia về bệnh học thực vật, Đại học California, Davis (Hoa Kỳ) đã có những đề xuất về việc xây dựng hệ sinh thái tri thức, giúp cho nông nghiệp Việt Nam tận dụng được những lợi thế và cơ hội của nước đi sau trong tiến trình xây dựng nền nông nghiệp thông minh 4.0.
Chi tiết...
 Nữ Viện sỹ Tiến sỹ mở cánh cửa Quốc gia thông minh

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ mở cánh cửa “Quốc gia thông minh”

19/10/2018 13:33 GMT+7

Nữ Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) vừa giành được giải thưởng 'Ý tưởng và Mô hình Quốc gia Thông minh xuất sắc nhất' tại lễ trao giải Cuộc thi toàn cầu về ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh ở Anh. Và đó cũng là lí do cho cuộc trò chuyện này, để hiểu sâu hơn về những quyết sách và chiến lược mang đến lợi ích cho toàn xã hội.
Chi tiết...
Trần Nam Giang - Kỷ lục gia của những mô hình siêu nhỏ

Trần Nam Giang - Kỷ lục gia của những mô hình siêu nhỏ

08/10/2018 16:42 GMT+7

Chế tác, sưu tập những mô hình thu nhỏ dường như không còn xa lạ đối với nhiều người dân ở Tp. Hồ Chí Minh nhưng với những mô hình siêu nhỏ giống như nguyên bản với kích thước tính bằng milimet với độ khó rất cao thì chỉ có Trần Giang Nam và một số ít nghệ nhân ở Việt Nam có thể thể làm được. Trong suốt 15 năm kiên trì theo đuổi công việc này, Trần Nam Giang đã tạo ra bộ sưu tập gần 400 mô hình siêu nhỏ, "độc và lạ", được công nhận là Kỷ lục gia của những tác phẩm siêu nhỏ. 

Chi tiết...
Đại sứ Hasanthi Urugodawatte Dissanayake: người thúc đẩy nhịp cầu hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka

Đại sứ Hasanthi Urugodawatte Dissanayake: người thúc đẩy "nhịp cầu" hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka

01/10/2018 14:43 GMT+7

Việt Nam và Sri Lanka thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1970. Kể từ đó đến nay quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển. Được đánh giá là một trong những nhà ngoại giao năng động trên cương vị đại sứ tại Việt Nam, bà Hasanthi Urugodawatte Dissanayake đã dành nhiều tâm huyết để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia.
Chi tiết...
Ngôi nhà may mắn của Tim

Ngôi nhà may mắn của Tim

17/09/2018 11:34 GMT+7

25 năm trước, Aline Rebeaud, cô sinh viên 21 tuổi người Thụy Sĩ có quyết định táo bạo tạm gác giấc mơ trở thành họa sĩ để xách balo đi khám phá thế giới. Cô gái trẻ đến Việt Nam chỉ để khám phá những điều mới mẻ ở đất nước xa lạ, nhưng chuyến đi ấy đã níu chân Aline gắn bó với mảnh đất này gần ba thập kỷ cùng hành trình kỳ diệu mang tên Ngôi nhà may mắn. 
Chi tiết...
Nhà nữ khoa học đưa công nghệ nano bạc vào đời sống

Nhà nữ khoa học đưa công nghệ nano bạc vào đời sống

14/08/2018 15:56 GMT+7

Ts. Trần Thị Ngọc Dung, Trưởng phòng Công nghệ Thân Môi trường (Viện Công nghệ Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) được biết đến là nhà nữ khoa học nổi tiếng với những công trình nghiên cứu về nano bạc. Tư duy ứng dụng trong các công trình nghiên cứu của chị đã tạo ra những sản phẩm mang lại lợi ích lớn trong đời sống.
Chi tiết...
Giám đốc CSAGA Nguyễn Vân Anh - người phụ nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng giới

Giám đốc CSAGA Nguyễn Vân Anh - người phụ nữ đấu tranh cho quyền bình đẳng giới

13/08/2018 11:29 GMT+7

Trong hành trình làm thay đổi nhận thức của bao mảnh đời bất hạnh suốt hơn 2 thập niên, bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) được biết đến như người bảo vệ quyền của những người yếu thế, trẻ em, phụ nữ bị tổn thương bởi kỳ thị và bạo lực trong xã hội.
Chi tiết...