Tin tức

Thứ 6, 13/12/2019

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Anh hùng Lao động Lê Văn Tam - người mang quả ngọt cho vùng quê mía đường

Anh hùng Lao động Lê Văn Tam - người mang “quả ngọt” cho vùng quê mía đường

08/11/2019 10:01 GMT+7

Hơn 30 năm điều hành doanh nghiệp, Anh hùng Lao động Lê Văn Tam hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Mía đường Lam Sơn (Lasuco) luôn được những người nông dân quê ông nhắc đến như người bạn thân thiết của nông nghiệp xứ Thanh. Những người nông dân ở đây ví ông như một vị “thuyền thưởng”, người đưa Lasuco đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt chinh phục những hướng phát triển mới trong nông nghiệp, mang lại “quả ngọt” cho vùng quê mía đường.
Chi tiết...
Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình và hệ sinh thái NextTech

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình và hệ sinh thái NextTech

25/10/2019 16:23 GMT+7

Sau gần 20 năm kinh doanh trong các lĩnh vực công nghệ mới ở Việt Nam, doanh nhân Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn đã xây dựng NextTech trở thành một hệ sinh thái gồm 20 công ty, hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần, có văn phòng ở 8 quốc gia trên thế giới.
Chi tiết...
Jessica Minh Anh - người bùng nổ với những sàn thời trang không tưởng

Jessica Minh Anh - người bùng nổ với những sàn thời trang không tưởng

14/10/2019 11:28 GMT+7

Làng thời trang thế giới dường như đã quá quen với các show diễn luôn được “đóng đinh” trên những sàn catwatlk nhàm chán ở trong nhà. Vì thế không lấy gì làm ngạc nhiên khi những ông lớn trong làng truyền thông thế giới như CNN, FOX, CNBC, ABC, CBS, Telemundo, ELLE, Harper's Bazaar, Vogue, Cosmopolitan, Marie Claire, Paris Match… dậy sóng trước những show diễn không tưởng của siêu mẫu gốc Việt Jessica Minh Anh.

Chi tiết...
Người nối nhịp cầu văn hóa và giáo dục Việt Nam - Nhật Bản

Người nối nhịp cầu văn hóa và giáo dục Việt Nam - Nhật Bản

23/09/2019 11:03 GMT+7

Với nhiều hoạt động xúc tiến giao lưu văn hoá, kinh tế giữa giữa hai nước, PGS.TS Ngô Minh Thủy, Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại Ngữ (ĐH Quốc Gia Hà Nội) mới đây được chính phủ Nhật Bản vinh danh là 1 trong 4 người Việt Nam có những đóng góp trong việc tăng cường sự hiểu biết giữa Việt Nam-Nhật Bản và trong đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam.
Chi tiết...
Ths.Nguyễn Thu Hà và chế phẩm vacxin cho đất

Ths.Nguyễn Thu Hà và chế phẩm “vacxin” cho đất

09/09/2019 10:37 GMT+7

Trước thực trạng gia tăng diện tích đất nông nghiệp bạc màu, thoái hóa, Ths.Nguyễn Thu Hà (Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) đã sáng chế ra chế phẩm vi sinh cải tạo đất. Chế phẩm này được ví như “vacxin” phòng bệnh, làm tăng sức đề kháng cho đất và mới đây đã đạt giải vàng khi tham dự Triển lãm quốc tế sáng chế của phụ nữ tổ chức tại Hàn Quốc.
Chi tiết...
Giấc mơ toán học của Phan Hà Dương

Giấc mơ toán học của Phan Hà Dương

28/08/2019 10:40 GMT+7

Được phong danh hiệu Phó giáo sư (PGS) của Đại học Paris 7 khi mới tuổi 26, chị Phan Thị Hà Dương (Viện Toán học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) hiện là người phụ nữ Việt Nam trẻ nhất nhận học hàm này. Để thực hiện giấc mơ toán học của mình, chị quyết định về Việt Nam và mới đây được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất 2018, ở lĩnh vực khoa học - giáo dục.
Chi tiết...
NSƯT Trần Ly Ly - người nghệ sĩ cháy hết mình cho múa đương đại Việt Nam

NSƯT Trần Ly Ly - người nghệ sĩ cháy hết mình cho múa đương đại Việt Nam

14/08/2019 15:01 GMT+7

Với những đóng góp và dấu ấn đặc biệt trong Ballet và múa đương đại Việt Nam, Trần Ly Ly đã trở thành nữ giám đốc đầu tiên trong lịch sử 60 năm Nhà hát nhạc vũ Kịch Việt Nam và cũng là người phụ nữ nằm trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019, do tạp chí Forbes bình chọn ở lĩnh vực truyền thông - sáng tạo.
Chi tiết...
Cuộc đời nhỏ giấc mơ lớn

Cuộc đời nhỏ, giấc mơ lớn

29/07/2019 12:49 GMT+7

Chỉ cân nặng 20kg nhưng Nguyễn Thị Vân, cô gái khuyết tật 32 tuổi vẫn không ngừng ấp ủ những giấc mơ lớn cho cộng đồng người khuyết tật. Điều hành một trung tâm dạy nghề và một công ty đạt nhiều giải thưởng danh giá, Vân vẫn có giấc mơ xây dựng một “vườn ươm”, nơi sẽ nuôi dưỡng và chắp cánh cho những người khuyết tật mang hoài bão, ước mơ và dám chấp nhận mạo hiểm.
Chi tiết...