Tin tức

Thứ 7, 04/04/2020

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Danh ca Khánh Ly - một kiếp du ca một cõi đi về

Danh ca Khánh Ly - một kiếp du ca, một cõi đi về

13/03/2020 11:27 GMT+7

Trong giới ca sĩ hải ngoại, Khánh Ly là một tượng đài. Gần 60 năm theo nghiệp ca hát, bà đã để lại dấu ấn không phai nhòa trong lòng người ái mộ. Với hàng trăm ca khúc đi vào lòng người, khán thính giả trong và ngoài nước mãi mãi sẽ chẳng thể nào quên một Khánh Ly nồng nàn, da diết với những ca khúc viết về tình yêu quê hương, tình yêu đôi lứa, một Khánh Ly khắc khoải và đầy lòng trắc ẩn với những bài ca phản chiến của Trịnh Công Sơn.
Chi tiết...
GS.TS Nguyễn Thế Hoàng và kỳ tích ghép bàn tay sống

GS.TS Nguyễn Thế Hoàng và kỳ tích ghép bàn tay sống

06/03/2020 15:38 GMT+7

Ca ghép chi thể đầu tiên từ người cho sống trên thế giới được thực hiện thành công tại Việt Nam đã mở ra những hi vọng cho những bệnh nhân không may bị mất đi một phần cơ thể. Ca ghép chi thể có một không hai này do Giáo sư, Tiến sỹ khoa học (GS.TS) Đại tá Nguyễn Thế Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (BVTWQĐ 108) cùng các bác sĩ khoa Chi trên và Vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình thực hiện.
Chi tiết...
Họa sĩ Như Ngọc - người khai thác thế mạnh của nghệ thuật ứng dụng

Họa sĩ Như Ngọc - người khai thác thế mạnh của nghệ thuật ứng dụng

20/02/2020 09:01 GMT+7

Họa sĩ Như Ngọc với đôi tay khéo léo của mình cùng  thế mạnh là nghệ thuật ứng dụng, ngoài việc vẽ tranh bằng những cây cọ, hộp màu đơn thuần như bao nhiêu người họa sỹ khác, ông đã biến những vật liệu thô sơ hay các vật dụng bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị.
Chi tiết...
GS.TS Nguyễn Thanh Liêm: Bác sĩ với đôi tay vàng trong phẫu thuật nhi khoa

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm: Bác sĩ với “đôi tay vàng” trong phẫu thuật nhi khoa

13/02/2020 15:01 GMT+7

Thành công với nhiều ca mổ phức tạp đi vào lịch sử y học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và công nghệ Gen Vinmec là một trong 2 nhà khoa học của Việt Nam lọt vào danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu Châu Á năm 2019, do Tạp chí Asian Scientist (Singapore) bình chọn.
Chi tiết...
Giáo sư Nghệ sỹ Piano Tôn Thất Triêm: mang âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam và bạn bè thế giới

Giáo sư, Nghệ sỹ Piano Tôn Thất Triêm: mang âm nhạc kết nối tình hữu nghị Việt Nam và bạn bè thế giới

22/01/2020 11:13 GMT+7

Là một người tài hoa và nhân hậu, Giáo sư, Nghệ sỹ (GS, NS) Piano Tôn Thất Triêm đã cùng tiếng đàn piano của mình biểu diễn thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Cả cuộc đời dành trọn cho âm nhạc, đến nay ông vẫn tiếp tục nuôi dưỡng và thắp lửa cho dàn nhạc Hợp ca Hi vọng, cùng âm nhạc kết nối bạn bè khắp năm châu.
Chi tiết...
Ngụy Thị Khanh - người phụ nữ của những sáng tạo Xanh

Ngụy Thị Khanh - người phụ nữ của những sáng tạo Xanh

10/01/2020 16:01 GMT+7

Giám đốc điều hành của Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) Ngụy Thị Khanh là người có nhiều  cống hiến trong hoạt động thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững, quản trị tốt nguồn nước, không khí và phát triển Xanh ở Việt Nam. Chị được người yêu mến gọi là “anh hùng môi trường”, người phụ nữ của những sáng tạo Xanh.
Chi tiết...
Lương Trọng Quỳnh - Nghệ nhân dân gian giữ di sản hát chầu văn

Lương Trọng Quỳnh - Nghệ nhân dân gian giữ di sản hát chầu văn

29/11/2019 14:01 GMT+7

Là thế hệ thứ 5 trong nghề Hát văn Việt Nam, Nghệ nhân ưu tú Hát văn Lương Trọng Quỳnh đang nỗ lực đào tạo và truyền nghề cho lớp trẻ kế cận, nhằm giữ gìn bảo tồn nghệ thuật Hát văn - di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO vinh danh.
Chi tiết...
Anh hùng Lao động Lê Văn Tam - người mang quả ngọt cho vùng quê mía đường

Anh hùng Lao động Lê Văn Tam - người mang “quả ngọt” cho vùng quê mía đường

08/11/2019 10:01 GMT+7

Hơn 30 năm điều hành doanh nghiệp, Anh hùng Lao động Lê Văn Tam hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Mía đường Lam Sơn (Lasuco) luôn được những người nông dân quê ông nhắc đến như người bạn thân thiết của nông nghiệp xứ Thanh. Những người nông dân ở đây ví ông như một vị “thuyền thưởng”, người đưa Lasuco đi tiên phong trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt chinh phục những hướng phát triển mới trong nông nghiệp, mang lại “quả ngọt” cho vùng quê mía đường.
Chi tiết...