Tin tức

Thứ 2, 23/07/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Nghệ sĩ dương cầm Francoise Buffet

Nghệ sĩ dương cầm Francoise Buffet

26/06/2018 14:01 GMT+7

Trong hành trình lưu diễn ở châu Á, nữ nghệ sĩ Francoise Buffet đã có dịp đến Việt Nam gặp gỡ và giao lưu với thính giả yêu mến tiếng đàn piano quyến rũ của danh cầm người Pháp.
Chi tiết...
Tiếng đàn bầu Vân Anh

Tiếng đàn bầu Vân Anh

06/06/2018 09:01 GMT+7

Phong cách biểu diễn đa dạng, nữ nghệ sĩ đàn bầu Vân Anh là người đã mang đến cho công chúng tiếng đàn bầu ở nhiều địa chỉ văn hóa trong Thành phố. Dù biểu diễn ở bất kỳ nơi đâu, trong sự kiện nào, Vân Anh cũng đều “cháy” hết mình, chiếm trọn tình cảm nồng nhiệt của khán giả, thưởng thức đến giây phút biểu diễn cuối cùng.
Chi tiết...
Đạo diễn Connie Field và câu chuyện Người thức tỉnh vụ Mỹ Lai

Đạo diễn Connie Field và câu chuyện "Người thức tỉnh vụ Mỹ Lai"

29/05/2018 10:10 GMT+7

Là nhà làm phim tài liệu tiên phong về các vấn đề xã hội và từng đạt các giải thưởng Emmy, Oscar, đạo diễn người Mỹ Connie Field mới đây đã đến Việt Nam giới thiệu bộ phim “Người thức vụ Mỹ Lai”. Đây là bộ phim mà bà và các cộng sự thực hiện với nội dung về phong trào phản chiến diễn ra tại Mỹ sau cuộc thảm sát Mỹ Lai tại xã Sơn Mỹ (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).
Chi tiết...
Nông dân sản xuất giỏi cấp Quốc gia Đỗ Văn Rồng

"Nông dân sản xuất giỏi cấp Quốc gia" Đỗ Văn Rồng

08/05/2018 11:01 GMT+7

Ông Đỗ Văn Rồng (ấp Thuận Phú 1, xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) là tấm gương nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế một cách bền vững nhờ chiến lược hợp lý và áp dụng các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Gần 20 năm qua, ông liên tục được Trung ương Hội Làm vườn VN tặng bằng khen và công nhận "Nông dân sản xuất giỏi cấp Quốc gia".
Chi tiết...
Francis Hùng: Từ nhân viên lễ tân thành nhân tài Hoa kỳ

Francis Hùng: Từ nhân viên lễ tân thành “nhân tài” Hoa kỳ

27/04/2018 14:01 GMT+7

Diễn giả Francis Hùng (tên đầy đủ là Vương Hữu Hùng) đã được chính phủ Hoa Kỳ tôn vinh là “nhân tài” trong 3 lĩnh vực: Diễn thuyết, Chuyên gia đào tạo doanh nghiệp cấp cao và Tư vấn chiến lược kinh doanh. Ông là người Việt Nam đầu tiên nhận được danh hiệu này.
Chi tiết...
Nhà giáo ưu tú - Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan và tiếng đàn tranh không biên giới

Nhà giáo ưu tú - Nhạc sĩ Phạm Thúy Hoan và tiếng đàn tranh không biên giới

27/03/2018 16:30 GMT+7

Đến với đàn tranh một cách tình cờ từ năm 14 tuổi, suốt hơn 60 năm qua, NGƯT - NS Phạm Thúy Hoan đã cùng cây đàn tranh của mình biểu diễn ở nhiều nước trên thế giới. Với tâm huyết và khả năng của mình, bà đã miệt mài góp phần không nhỏ trong việc giảng dạy, giới thiệu cây đàn tranh Việt Nam đến với đông đảo công chúng.
Chi tiết...
Bác sĩ Nhật đồng hành với bệnh nhân Việt Nam

Bác sĩ Nhật đồng hành với bệnh nhân Việt Nam

14/03/2018 13:01 GMT+7

Bắt đầu làm việc tại Bệnh viện Điều dưỡng Phục hồi Chức năng Trung ương của tỉnh Thanh Hóa từ 3/2017 theo chương trình Phái cử Tình nguyện viên của Cơ quan Hợp tác Quốc tế JICA, bác sĩ Iizuka Kazuhiro có nhiều đóng góp tích cực cho công tác điều trị của bệnh viện. Ngoài ra, anh còn nổi tiếng là chuyên gia của những sáng chế độc đáo, đơn giản mà hiệu quả, giúp giảm chi phí chữa bệnh cho bệnh nhân. 
Chi tiết...
Nhà nghiên cứu Hán Nôm 8X

Nhà nghiên cứu Hán Nôm 8X

02/03/2018 11:01 GMT+7

Trần Quang Đức, một nhà nghiên cứu Hán Nôm ở thế hệ 8X và là tác giả của cuốn sách “Ngàn năm áo mũ” đã tạo nên một hiện tượng trong giới trẻ thời gian qua và mở ra một hướng tiếp cận mới trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa vốn dĩ rất hàn lâm.
Chi tiết...