27/07/2017 10:01 GMT+7 Email Print Like 0

Cầu truyền hình kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng hoa mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và người có công. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tối 26/7, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Cầu truyền hình với chủ đề "Dáng đứng Việt Nam."

Chương trình được tổ chức tại những địa danh lịch sử gắn liền với sự hy sinh bất khuất và truyền thống cách mạng của dân tộc như: Đài Tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ Bắc Sơn, Hà Nội; Đền Tưởng niệm Liệt sỹ Bến Dược, Thành phố Hồ Chí Minh; Khu Di tích Lịch sử Quốc gia 27/7, Thái Nguyên; Di tích Quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương, cán bộ lão thành cách mạng, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng dự các điểm cầu.

Chương trình ngợi ca khí phách hiên ngang của những người chiến sỹ giải phóng quân đã hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc. Họ chính là những con người đã thầm lặng hy sinh, để làm nên một "Dáng đứng Việt Nam" kiên cường, bất khuất của hôm qua và mãi trường tồn đến mai sau.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao quà tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, thương bệnh binh. 

Tối cùng ngày, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ cũng được thực hiện tại 3.077 Nghĩa trang Liệt sỹ trong cả nước.

Hàng triệu triệu nén hương thơm, ngọn nến tri ân được các bạn trẻ thắp sáng để tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA