08/08/2015 07:33 GMT+7 Email Print Like 0

Canada thúc đẩy hợp tác với ASEAN trong nhiều lĩnh vực

Thị trấn Vancouver, Canada. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn Thông cáo báo chí của Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 7/8 cho biết trong cuộc họp song phương với Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh bên lề Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN lần thứ 48 (AMM 48) tại Malaysia, Thứ trưởng Ngoại giao Canada Daniel Jean bày tỏ Canada sẽ gia tăng hợp tác với ASEAN trong các lĩnh vực hợp tác doanh nghiệp, giao lưu nhân dân và giảm nhẹ thiên tai.

Thứ trưởng Daniel Jean cũng thảo luận với Tổng Thư ký Lê Lương Minh về biện pháp thực hiện hiệu quả Kế hoạch hành động triển khai quan hệ đối tác tăng cường ASEAN-Canada giai đoạn 2016-2020.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh mong muốn Canada và ASEAN sẽ ưu tiên các lĩnh vực then chốt trong hợp tác thực hiện kế hoạch hành động này.

Ông cũng khuyến khích Canada hỗ trợ ASEAN thực hiện các mục tiêu của "Tầm nhìn ASEAN sau 2015," đồng thời khuyến khích Hội đồng kinh doanh ASEAN-Canada đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương.

Ngoài ra, Tổng Thư ký ASEAN Lê Lương Minh và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Daniel Jean cũng trao đổi về một số vấn đề có ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định khu vực, trong đó có vấn đề Biển Đông./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA