31/10/2014 07:21 GMT+7 Email Print Like 0

Campuchia, Thái Lan cam kết tăng cường quan hệ song phương

Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong (trái) và người đồng cấp Thái Lan Tanasak Patimapragorn. (Nguồn: EPA)
Ngày 30/10, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Thái Lan Tanasak Patimapragorn đang ở thăm Campuchia, thảo luận các biện pháp tăng cường quan hệ và hợp tác giữa hai nước láng giềng.

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Hor Namhong đánh giá chuyến thăm của ông Tanasak đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Về phần mình, Ngoại trưởng Tanasak nhấn mạnh Thái Lan và Campuchia là hai nước láng giềng hữu nghị như người một nhà, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của việc phát triển quan hệ song phương vì lợi ích của người dân cũng như của hai nước.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc hội đàm giữa hai ngoại trưởng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Campuchia Koy Kuong cho biết hai quan chức đứng đầu ngành ngoại giao hai nước đã thảo luận một số vấn đề, bao gồm hợp tác an ninh dọc biên giới chung, người Campuchia lao động bất hợp pháp tại Thái Lan, cũng như vấn đề phát triển thương mại và kinh tế.

Hai bên đã nhất trí ngăn chặn tội phạm xuyên biên giới, đồng thời thảo luận kế hoạch mở thêm bốn cửa khẩu biên giới giữa hai nước nhằm thúc đẩy du lịch và các hoạt động giao thương.

Ngoài ra, hai ngoại trưởng cũng nhất trí thiết lập một đường dây nóng giữa hai bên để thảo luận bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào.

Ngoại trưởng Thái Lan Tanasak tới Phnom Penh tối 29/10 trong chuyến thăm Campuchia hai ngày./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA