29/04/2016 07:19 GMT+7 Email Print Like 0

Campuchia mong muốn thúc đẩy hợp tác văn hóa với Việt Nam


Một điệu múa cổ điển trong Tuần văn hóa Campuchia tại TP.HCM. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Trong buổi tiếp đoàn đại biểu Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam do Giám đốc Hoàng Chương dẫn đầu, Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An đã bày tỏ mong muốn đẩy mạnh hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai nước, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Bà Men Sam An nhấn mạnh hoạt động hợp tác văn hóa giữa Campuchia và Việt Nam là một kênh ngoại giao bổ sung quan trọng cho quan hệ ngoại giao chính thức của chính phủ hai nước.

Các hoạt động hợp tác văn hóa cần tập trung thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân và văn hóa hai nước, trong đó có văn hóa dân tộc người thiểu số, hướng tới mục tiêu hòa bình và phát triển.

Bà Men Sam An khẳng định Campuchia và Việt Nam là hai nước láng giềng có lịch sử quan hệ hợp tác đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời. Nhà nước và nhân dân hai nước cần tiếp tục duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng tốt đẹp, đặc biệt là các địa phương có chung đường biên giới.

Trong những năm qua, hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa giữa Việt Nam và Campuchia luôn được quan tâm thúc đẩy thông qua các hoạt động hợp tác văn hóa, trao đổi đoàn và đào tạo nhân lực cho ngành văn hóa.

Hai nước đã cùng tham dự các liên hoan nghệ thuật của nhau, tổ chức thành công các Tuần văn hóa Việt Nam tại Campuchia và Tuần văn hóa Campuchia tại Việt Nam, để giới thiệu, quảng bá và trao đổi văn hóa dân tộc giữa hai nước.

Các hoạt động giao lưu văn hóa đã mang lại sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, tích cực góp phần củng cố và phát triển mối quan hê hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia.

Nhân chuyến thăm này, đoàn đại biểu Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam cũng sẽ đến thăm và làm việc tại một số địa phương của Campuchia./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA