02/09/2016 09:08 GMT+7 Email Print Like 0

Các tổ chức hữu nghị Hàn Quốc hoan nghênh phán quyết của PCA


Toàn văn tuyên bố của Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt. (Nguồn: Vietnam+)
Ngày 1/9, Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt tuyên bố hoan nghênh phán quyết ngày 12/7/2016 của Tòa Trọng tài quốc tế (PCA) về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc.

Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt kêu gọi các quốc gia liên quan tôn trọng phán quyết này và nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định của luật pháp quốc tế, giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình.

Hội hữu nghị Hàn Quốc-Việt Nam, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam và Hội giao lưu văn hóa Hàn-Việt khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình, ổn định trong khu vực, tự do hàng hải và hàng không, bảo vệ hệ sinh thái và đa dạng sinh học ở Biển Đông.

Trước đó, ngày 12/7, Tòa Trọng tài quốc tế đã ban hành phán quyết về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc. Phán quyết đã bác bỏ yêu sách của Trung Quốc về quyền lịch sử đối với tài nguyên tại các vùng biển nằm bên trong “đường chín đoạn” và tuyên bố về quy chế pháp lý của một số khu vực theo đề nghị của Phillipines căn cứ theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS)./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA