07/01/2015 08:22 GMT+7 Email Print Like 0

Các nước hỗ trợ Indonesia nhận dạng nạn nhân máy bay QZ8501

Lực lượng tìm kiếm cứu hộ Indonesia chuyển thi thể nạn nhân máy bay QZ8501. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Giám đốc cơ quan nhận dạng của cảnh sát Indonesia, ông Anton Kastilani cho biết: ngày 6/1, nhóm “nhận dạng nạn nhân thảm họa” (Disaster Victim Identification - DVI) của Các Tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã đến Surabaya, Đông Java để cùng với một số nhóm DVI nước ngoài khác tham gia hỗ trợ cảnh sát trong việc xác định danh tính các nạn nhân của chiếc máy bay AirAsia QZ8501 bị tai nạn 10 ngày trước tại vùng biển Java.
Trong số này có nhiều chuyên gia pháp y, ADN và dấu vân tay từng có kinh nghiệm làm việc trong các chiến dịch khắc phục thảm họa.

"Đó là công việc nhân đạo và chúng tôi tình nguyện làm với hy vọng quá trình xác định nhanh chóng được hoàn thành để các gia đình nạn nhân sớm nhận đuợc nguời thân của mình", ông Kastilani cho biết thêm.

Cảnh sát Indonesia cũng nhận được sự trợ giúp y tế từ Singapore, Hàn Quốc, Australia, và Malaysia.

Ngoài ra, công tác khắc phục tai nạn máy bay QZ8501 cũng nhận đựoc sự hỗ trợ từ các nhân viên phương tiện truyền thông từ các trường đại học khác nhau ở Indonesia, một trong những Khoa Y, Đại học Airlangga, sau đó cũng là hải quân, không quân và một số bệnh viện ở Surabaya.

Nhóm nghiên cứu DVI Indonesia đã triển khai tổng cộng 229 nhân viên y tế , chuyên gia pháp y và một số chuyên gia từ các ngành khác nhau để thực hiện quá trình xác định các nạn nhân của vụ tai nạn máy bay QZ8501 AirAsia./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA