20/11/2016 06:35 GMT+7 Email Print Like 0

Các hoạt động của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Peru


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Liên minh các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong APEC. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao lần thứ 24 của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Lima, Peru, chiều 18/11 theo giờ địa phương (sáng 19/11 theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc tiếp Phó Tổng thống Indonesia Jusuf Kalla đến chào xã giao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phó Tổng thống Jusuf Kalla bày tỏ vui mừng về những bước phát triển nhanh chóng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Indonesia kể từ khi thiết lập cơ chế Đối tác chiến lược vào năm 2013.

Hai bên nhất trí cần tiếp tục đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, trong đó chú trọng hợp tác phòng chống khủng bố, an ninh biển, chống tội phạm có tổ chức...

Hai bên cũng nhất trí tăng cường phối hợp tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt trong việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định ở khu vực, thúc đẩy nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, xây dựng Cộng đồng ASEAN, và phối hợp chặt chẽ trong Năm APEC Việt Nam 2017.

Cũng trong chiều 18/11 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự và phát biểu tại cuộc tọa đàm với Liên minh các doanh nghiệp Hoa Kỳ trong APEC.

Sáng cùng ngày theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn đại biểu cấp cao đã đến thăm và nói chuyện với tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty Viettel Peru (Bitel).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng đã đến thăm Văn phòng chi nhánh Peru của Tổng Công ty thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP). Trước tình hình giá dầu trên thế giới giảm sút khiến hoạt động kinh doanh của Tổng công ty gặp không ít khó khăn, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đánh giá cao tinh thần vượt khó của cán bộ nhân viên Tổng công ty.

Chia sẻ với những khó khăn chung, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết sẽ bàn bạc với lãnh đạo cấp cao Peru để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn, đồng thời tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, cán bộ, công nhân viên chi nhánh Peru của PVEP sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA