02/04/2016 08:41 GMT+7 Email Print Like 0

Các bộ trưởng tài chính ASEAN thảo luận về hơp tác và hợp nhất


Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 19 diễn ra ở Kuala Lumpur (Malaysia). (Nguồn: TTXVN)
Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các quốc gia thành viên Hiệp hội các Nước Đông Nam Á (ASEAN) sẽ nhóm họp tại Lào vào ngày 4/4, để thảo luận về hợp tác tài chính và hội nhập trong khu vực.

Theo dự thảo tuyên bố chung, hội nghị trên cũng sẽ thảo luận các vấn đề liên quan đến việc phát triển thị trường vốn, tự do hóa dịch vụ tài chính, hệ thống thanh toán, về thuế, bảo hiểm và hải quan.

Cũng theo dự thảo trên, bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước ASEAN sẽ thúc đẩy các sáng kiến về hợp tác và hội nhập để nâng cao khả năng "đàn hồi" của ASEAN đối với những biến động thị trường và các cú sốc từ bên ngoài có thể xày ra.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các cải cách cơ cấu hướng tới thúc đẩy nhu cầu trong nước nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế toàn diện và bền vững trong khu vực vẫn là một ưu tiên chính đối với các nước ASEAN.

ASEAN hiện là một trong những nền kinh tế hàng đầu thế giới với hơn 600 triệu dân và Tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng 4,5% năm 2015, cho dù kinh tế thế giới chững lại./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA