16/04/2015 07:04 GMT+7 Email Print Like 0

Brazil tổ chức kỷ niệm Ngày thống nhất đất nước của Việt Nam

Đoàn chủ tịch buổi lễ (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil cung cấp)
Nghị viện bang Maranhão của Brazil vừa dành một phiên họp đặc biệt để kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Việt Nam.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong bầu không khí trang trọng, hữu nghị và hợp tác. Chủ tịch Nghị viện bang Humberto Coutinho đã điều hành buổi lễ với sự tham gia của các nghị sỹ, đại diện các bộ, ngành, các tổ chức nhân dân và doanh nghiệp của bang.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nghị viện bang Othelino Neto và Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil bang Maranhão đều bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã anh dũng, kiên cường trong cuộc đấu tranh giành và bảo vệ độc lập dân tộc trước những kẻ thù hùng mạnh nhất thế giới, và thu được những thành tựu to lớn trong khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng lại đất nước, đồng thời nhấn mạnh mong muốn phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị với Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Nguyễn Văn Kiền đã ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu bật những thành tựu của 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng thời bày tỏ mong muốn của Việt Nam thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ toàn diện với Brazil nói chung và với bang Maranhão nói riêng.

Nhân dịp này, Nghị viện bang Maranhão đã phối hợp với Đại sứ quán nước ta tổ chức chiếu phim giới thiệu về Việt Nam, trưng bày ảnh về cuộc chiến tranh chống Mỹ, những thành tựu về phát triển của Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam và Brazil./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA