20/07/2016 09:20 GMT+7 Email Print Like 0

Brazil tăng cường an ninh sân bay trước thềm Olympic 2016

Lực lượng đặc nhiệm Brazil tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố tại Rio de Janeiro. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Sau vụ tấn công khủng bố ở Nice (Pháp) hồi tuần trước khiến 84 người thiệt mạng, an ninh đã được tăng cường cao độ tại các sân bay ở Brazil - quốc gia đăng cai Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro sẽ diễn ra tháng tới.

Từ ngày 18/7, thêm nhiều điểm kiểm tra an ninh đã được thiết lập tại các sân bay quốc tế và địa phương tại Brazil, với các thủ tục khám xét người và soi hành lý nghiêm ngặt hơn.

Công ty quản lý sân bay nhà nước Infraero khuyến cáo hành khách bay nội địa cần tới sân bay làm thủ tục sớm trước 2 tiếng, thay vì 30 phút như trước đây.

Infraero khẳng định việc thắt chặt các biện pháp an ninh sân bay là cần thiết trong bối cảnh nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng cao do đang là mùa du lịch và sắp diễn ra sự kiện thể thao toàn cầu Olympic.

Nhà chức trách Brazil đẩy mạnh các biện pháp an ninh trong bối cảnh chưa đầy 3 tuần nữa sẽ diễn ra Olympic 2016. Theo kế hoạch, Brazil sẽ huy động 85.000 cảnh sát và binh sỹ, nhiều gấp đôi so với lực lượng an ninh được huy động tại sự kiện tương tự ở thủ đô London của Anh cách đây 4 năm. Bên cạnh đó, nước này cũng sẽ sử dụng các thiết bị tối tân và điều động hàng chục nghìn lính đặc nhiệm phục vụ công tác đảm bảo an ninh.

Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay ở Brazil, với 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này. Dự kiến, sẽ có khoảng 600.000 du khách tới Brazil trong thời gian diễn ra Olympic 2016. Quốc gia này đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục hạ tầng cơ sở phục vụ Thế vận hội./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA