25/01/2018 09:01 GMT+7 Email Print Like 0

Bộ trưởng Trần Hồng Hà dự khánh thành Công viên hữu nghị Ấn Độ-ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj và Bộ trưởng Trần Hồng Hà trồng cây lưu niệm
tại Công viên. (Ảnh: Huy Bình/TTXVN)
Chiều 24/1, tại đường Tughlak Marg ở trung tâm thủ đô của Ấn Độ, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã tổ chức lễ khánh thành Công viên hữu nghị Ấn Độ-ASEAN.

Sự kiện này diễn ra một ngày trước Hội nghị cấp cao kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác đối thoại Ấn Độ-ASEAN.

Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi, các quan chức nước chủ nhà và đông đảo quan chức các nước ASEAN. Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà đã tham dự buổi lễ này.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Swaraj đã nhấn mạnh Công viên hữu nghị Ấn Độ-ASEAN được khánh thành vào đúng thời điểm hết sức có ý nghĩa khi hai bên đang kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác đối thoại. Bà nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai bên đã phát triển trong 25 năm qua, hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực và việc khánh thành công viên lần này là biểu tượng cho tình hữu nghị giữa hai bên, đồng thời cho thấy cam kết của Ấn Độ và ASEAN trong việc bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và các đại biểu tham dự đã trồng cây lưu niệm tại công viên, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị và bền chặt giữa Ấn Độ và ASEAN.

Công viên hữu nghị Ấn Độ-ASEAN được xây dựng trên khuôn viên hình chữ D có diện tích gần 1,2ha. Công viên có đầy đủ các hạng mục công trình phục vụ cho việc đi bộ, chạy và các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời cho người dân./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA