14/08/2015 07:08 GMT+7 Email Print Like 0

Bộ An ninh Lào bế giảng lớp học tiếng Việt hệ 6 tháng đầu tiên

Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm với 5 học sinh giỏi của lớp học. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Ngày 13/8 tại thủ đô Vientiane, Bộ An ninh Lào đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào tổ chức Lễ bế giảng lớp học tiếng Việt hệ 6 tháng đầu tiên cho 28 cán bộ, chiến sỹ Bộ An ninh Lào.

Sau 6 tháng học tập, 28 học viên của lớp học đã có thể giao tiếp được bằng tiếng Việt, có kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tương đối tốt. Kết thúc khóa học, có 5 học viên được nhận chứng chỉ tốt nghiệp loại giỏi, 21 người loại khá, chỉ có 2 người là trung bình.

Theo Đại tá Bouavan Vongsavanthong, Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục An ninh, Bộ An ninh Lào, đây là lớp học khóa đầu tiên mà Tổng cục An ninh đã tổ chức, với mục đích nâng cao kiến thức và trình độ cho các cán bộ, chiến sỹ của Tổng Cục nhằm tăng cường quan hệ phối hợp trao đổi thông tin giữa Tổng Cục An ninh Lào và Tổng Cục An ninh của Việt Nam.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng cam kết sẽ tiếp tục cùng Cơ quan Đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào tiếp tục hỗ trợ Bộ An ninh Lào mở thêm các lớp tiếng Việt ngắn hạn mới, đồng thời sẵn sàng giúp mở thêm lớp tiếng Việt nâng cao góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa Bộ An ninh Lào và Bộ Công an Việt Nam nói riêng và quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào nói chung./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA