13/09/2016 09:36 GMT+7 Email Print Like 0

Biểu diễn ballet chào mừng 20 năm quan hệ Hà Nội và Toulouse


Tiết mục biểu diễn của các nghệ sỹ Nhà hát Capitole (Pháp). (Ảnh: Nguyễn Văn Cảnh/TTXVN)
Chào mừng 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và Toulouse, tối 12/9, tại Nhà hát lớn Hà Nội diễn ra chương trình nghệ thuật múa ballet đặc sắc do các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát Capitole biểu diễn.

Đây là món quà đặc biệt từ Đoàn đại biểu thành phố Toulouse (Pháp) trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Hà Nội từ ngày 10-13/9.

Khán giả Thủ đô có cơ hội thưởng thức những tác phẩm ballet kinh điển như "Bước chân nổi tiếng của những người hái nho" Hồi thứ nhất của vở "Giselle," "Bước chân của hai" Hồi thứ nhất, "Bước chân vĩ đại của Paquita," "Bước chân hai" Hồi thứ ba...

Các nghệ sỹ đến từ Nhà hát Capitole đã mang đến những màn trình diễn đỉnh cao của ballet hàn lâm với độ tinh khiết của những đường nét, điêu luyện và sang trọng... Các tiết mục ballet dưới bàn tay của biên đạo múa kiêm giám đốc ballet của nhà hát Capiltole Kader Belarbi vừa mang tính hàn lâm vừa mang đậm hơi thở phương Đông.

Bên cạnh những tiết mục ballet kinh điển, chương trình còn có sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam đến từ trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội với các tiết mục hòa tấu nhạc cụ và múa "Dáng xinh sân đình," "Xin chào Việt Nam," "Chiều đại ngàn;" độc tấu đàn bầu "Nhịp cầu quê hương"...

Đặc biệt, chương trình còn có tiết mục múa kết hợp giữa Nhà hát Capitole và các nghệ sỹ Việt Nam trên nền nhạc ca khúc "Xinh tươi Việt Nam."

Phát biểu tại chương trình biểu diễn, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội bày tỏ niềm vui mừng khi thành phố được tổ chức chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và thành phố Toulouse.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, ông Ngô Văn Quý chân thành cảm ơn chính quyền thành phố Toulouse, Đoàn đại biểu thành phố Toulouse, Nhà hát Capitole Toulouse đã dành tặng thành phố Hà Nội một món quà hết sức ý nghĩa, đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật múa ballet đặc sắc do các nghệ sỹ, diễn viên của Nhà hát Capitole Toulouse thực hiện./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA