16/10/2016 09:07 GMT+7 Email Print Like 0

Biển người đau buồn trong lễ rước linh cữu Nhà Vua Thái Lan


Người dân xếp hàng trật tự trong lễ rước linh cữu Nhà vua. (Nguồn: Channel NewsAsia)
Chiều 14/10, Hoàng gia Thái Lan đã rước thi hài của Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej từ bệnh viện Siriraj về Hoàng cung để tiến hành các nghi lễ truyền thống.

Hàng nghìn người dân tập trung dọc tuyến đường dài 4km đau buồn dõi theo đoàn rước của Hoàng gia, trong đó có Thái tử Maha Vajiralongkorn, về đến Hoàng cung. Lễ rước được phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình của Thái Lan.

Tại Hoàng cung, Thái tử Maha Vajiralongkorn đã chủ trì nghi lễ tẩy trần thi hài của Nhà vua và bắt đầu lễ cầu nguyện chính thức, trong đó các nhà sư sẽ cầu kinh trong 100 ngày và các nghi lễ hoàng gia khác kéo dài trong nhiều tháng.

Các thành viên của Hoàng gia sẽ tham gia lễ cầu nguyện bắt đầu vào lúc 19 giờ hàng ngày. Theo nghi thức truyền thống, tro cốt của các thành viên trong Hoàng gia Thái Lan được đặt trong bình đựng tro bằng vàng. Tuy nhiên, các quan chức trong cung điện cho biết thi hài của Nhà vua sẽ được đặt trong quan tài với một bình đựng tro mang biểu tượng hoàng gia.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã quyết định để tang Nhà Vua Bhumibol trong 1 năm và người dân nước này không tổ chức các hoạt động vui chơi và lễ hội trong 30 ngày tới.

Tại Hoàng Cung ở Bangkok, hàng nghìn người đã xếp hàng để rót nước lên ảnh chân dung Nhà Vua - một nghi thức trong lễ tang Hoàng gia ở Thái Lan.

Nhà Vua băng hà đã để lại niềm tiếc thương vô cùng to lớn với dân chúng Thái Lan./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA