15/03/2018 09:40 GMT+7 Email Print Like 0

Bếp trưởng Australia gốc Việt: Đại sứ ẩm thực của Vietnam Airlines

Bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn. (Nguồn: Đẹponline)
Chiều 14/3, tại thủ đô Canberra của Australia, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức lễ ký và chính thức công bố bếp trưởng người Australia gốc Việt Luke Nguyễn trở thành Đại sứ Ẩm thực Toàn cầu, cùng hãng góp phần quảng bá văn hóa và ẩm thực Việt Nam ra toàn thế giới. 

Tới dự lễ ký có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, đang tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm Australia. 

Theo thỏa thuận ký kết giữa Vietnam Airlines và bếp trưởng Luke Nguyễn, trong 3 năm từ 2018-2020, ông Luke Nguyễn sẽ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc phát triển chất lượng suất ăn cho các chuyến bay của Vietnam Airlines. 

“Phù thủy ẩm thực” này sẽ sáng tạo 8 món ăn mới đặc trưng theo từng vùng miền của Việt Nam (miền Bắc, miền Trung, miền Nam và Huế) cho hạng Thương gia.

Các món ăn được thiết kế, chế biến và trình bày mang đậm bản sắc Việt, kết hợp hài hòa với đồ uống cùng các món ăn kèm để tạo nên sự khác biệt của Vietnam Airlines. Đồng thời, ông Luke Nguyễn cũng tư vấn thêm cho 50 thực đơn hạng Thương gia hiện tại trên các đường bay của hãng ngay trong năm 2018. 

Cùng với Vietnam Airlines, ông Luke Nguyễn sẽ tham gia quảng bá ẩm thực Việt Nam đến với thế giới thông qua các sự kiện giao lưu văn hóa, thương mại lớn diễn ra thường kỳ tại các quốc gia./. 

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA