05/10/2015 15:56 GMT+7 Email Print Like 0

Bê tông Việt Đức – bền vững cho mọi công trình

Sau gần 13 năm gia nhập thị trường xây dựng, Công ty TNHH Việt Đức đã khẳng định được tên tuổi của mình và lọt vào Top 3 trong ngành sản xuất bê tông tại miền Bắc. Sản phẩm bê tông tươi chất lượng cao của Việt Đức đã được nhiều nhà thầu tên tuổi lựa chọn sử dụng cho nhiều công trình xây dựng lớn trên cả nước.
Công ty TNHH Việt Đức chính thức gia nhập thị trường xây dựng từ năm 2003 với mũi nhọn là sản xuất bê tông tươi. Việt Đức hiện có một nhà máy lớn đặt tại Văn Lâm - Hưng Yên và nhiều trạm trộn bê tông lớn đặt tại các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng... Các trạm trộn bê tông của Việt Đức được nhập khẩu theo công nghệ hiện đại của Đức và Hàn Quốc với công suất từ 120 đến 360m3/giờ, bảo đảm vệ sinh môi trường.

Năm 2014, Công ty Việt Đức đã sản suất hơn 300 nghìn mét khối bê tông và  đứng trong danh sách Top 300 doanh nghiệp lớn của Việt Nam, Top 3 trong ngành sản xuất bê tông tại miền Bắc.

Để sản xuất ra loại bê tông tươi sạch đảm bảo chất lượng cho các công trình lớn tại Việt Nam, Công ty Việt Đức đã đầu tư xây dựng phòng thí nghiệm lớn với nhiều trang thiết bị hiện đại, được Bộ Xây dựng đánh giá cao và công nhận đạt chuẩn.


Bà Vũ Lan Phương, Giám đốc điều hành của Công ty Việt Đức cho biết, ngoài việc áp dụng quy trình quản lí đẳng cấp quốc tế, Công ty còn gửi nhiều cán bộ chủ chốt tham gia các khóa đào tạo tại Nhật Bản và Mỹ.

Hiện tại Việt Đức có khoảng 500 lao động lành nghề và doanh nghiệp đang hướng đến sự phát triển bền vững, phấn đấu trở thành thương hiệu Việt mang đẳng cấp quốc tế trong ngành xây dựng nói chung và sản xuất bê tông nói riêng.
 

Bãi nguyên liệu tại trạm trộn bê tông của Việt Đức ở Thanh Trì, Hà Nội.


Bãi cát nguyên liệu tại một trạm trộn bê tông tươi của Việt Đức.


Sử dụng máy xúc cỡ lớn để đưa nguyên liệu vào máy trộn.


Trạm trộn bê tông tươi của Việt Đức được thiết kết gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh môi trường.


Hệ thống máy trộn bê tông áp dụng theo công nghệ hiện đại.Mọi công tác sản xuất đều được kiểm tra, giám sát hàng ngày.Bê tông tươi được xả trực tiếp từ trạm trộn vào xe bồn.


Các xe bồn chờ nhận lấy bê tông tươi để vận chuyển đến tận chân công trình.Kĩ sư và công nhân trạm trộn bê tông Việt Đức theo dõi tiến độ vận hành của trạm trộn.Trước khi xuất xưởng, các xe chở bê tông của Việt Đức đều được cân kiểm tra khối lượng một cách cẩn thận.


Việt Đức có đội ngũ kĩ sư, công nhân lành nghề, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Để đáp ứng được sự liên thông từ quá trình sản xuất đến đưa bê tông ra hiện trường xây dựng, Việt Đức đã đầu tư thành lập một đội xe bồn chở bê tông hơn 100 chiếc nhập từ Hàn Quốc với công suất 7 - 12 khối/xe. Ngoài ra, để phục vụ việc bơm bê tông từ xe bồn đến những vị trí thi công có khoảng cách xa và độ cao lớn, Việt Đức cũng đã đầu tư hệ thống 10 xe bơm hiện đại, có thể bơm xa tối đa lên đến 500m.

Chính nhờ có sự đầu từ bài bản từ công tác nhân sự đến phương tiện sản xuất, nên Việt Đức đã góp phần làm nên thành công của những công trình lớn như: Gamuda Yên Sở, Time City, Cầu Vĩnh Tuy, Nhà máy Canon, Nhà máy Pepsi, Nhà máy Honda Việt Nam, Khu Công nghiệp Phố Nối A, Khu Công nghiệp Quang Châu…
 

Việt Đức có phòng thí nghiệm hiện đại, được Bộ Xây dựng đánh giá cao và công nhận đạt chuẩn.


Quy trình kiểm tra chất lượng nguyên liệu tại Phòng thí nghiệm của Công ty bê tông Việt Đức.Khu vực bảo dưỡng mẫu nén để phục vụ việc thí nghiệm chất lượng bê tông.Kiểm tra lực nén của mẫu bê tông bằng thiết bị chuyên dụng.

Bài: Bích Vân -  Ảnh: Trịnh Văn Bộ