26/12/2016 08:49 GMT+7 Email Print Like 0

Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Ðồng bằng sông Cửu Long


Đảo Phú Quốc có bờ biển dài 150km với những bãi cát trắng mịn, đẹp nổi tiếng đã có tên trong bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới như: bãi Sao, bãi Khem, bãi Dài, bãi Trường, bãi Ông…. Ảnh: Lê Minh.
Tối 25-12, tại huyện đảo Phú Quốc, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) với chủ đề "Khám phá đất phương Nam". Ðến dự, có các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư T.Ư Ðảng và các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Vũ Ðức Ðam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang cùng đại diện các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ÐBSCL, tỉnh Kiên Giang đã tập trung làm tốt các khâu: chỉ đạo, điều hành, tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới, tổ chức các sự kiện, hoạt động… Trong Năm Du lịch quốc gia, đã diễn ra 65 hoạt động và sự kiện lớn. Với Năm Du lịch quốc gia 2016, tỉnh Kiên Giang đã đón được khoảng 5,4 triệu lượt du khách, tăng 24% so với năm 2015.

Phát biểu ý kiến tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam biểu dương nỗ lực vươn lên của ngành du lịch, nhất là cộng đồng doanh nghiệp du lịch cũng như sự vào cuộc của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sự tham gia của nhân dân trong cải thiện môi trường du lịch an toàn, sạch đẹp và thân thiện, góp phần cho thành công của Năm Du lịch quốc gia 2016. Với chủ đề "Khám phá đất phương Nam", cùng sự nỗ lực của cả ngành du lịch, của các địa phương, nhất là tỉnh Kiên Giang và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, Năm Du lịch quốc gia 2016 đã kết thúc với bước phát triển hết sức ấn tượng. Phó Thủ tướng mong muốn, Năm Du lịch quốc gia 2017, với chủ đề "Sắc màu Tây Bắc" do tỉnh Lào Cai đăng cai tổ chức sẽ mang đến nhiều động lực, sức sống mới với nhiều sắc màu thật sự lôi cuốn, tiếp tục thu hút du khách đến với Việt Nam.

Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - ÐBSCL diễn ra sôi động với chương trình nghệ thuật đặc sắc bao gồm ba phần nội dung, thể hiện sự kết nối giữa ba miền của Tổ quốc, khẳng định những thành công của Năm Du lịch quốc gia 2016. Chương trình thể hiện tiềm năng phong phú của các danh lam thắng cảnh Việt Nam, khắc họa vẻ đẹp ấn tượng của du lịch Phú Quốc và đồng bằng sông Cửu Long, về văn hóa đặc sắc và con người miền tây Nam Bộ chất phác, mến khách. Lễ bế mạc khép lại với lễ bàn giao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2017 cho tỉnh đăng cai Lào Cai và tiết mục biểu diễn của Ðoàn Ca múa nghệ thuật tỉnh Lào Cai./.
 
Nguồn: Báo Nhân Dân
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA