08/08/2017 09:33 GMT+7 Email Print Like 0

Bế mạc Hội thảo về vai trò của nữ đại biểu trong hoạt động Quốc hội


Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)
Chiều 7/8, sau một ngày làm việc sôi nổi, tích cực, khẩn trương, tập trung trí tuệ và với tinh thần trách nhiệm cao, hội thảo "Vai trò của nữ đại biểu trong hoạt động Quốc hội" do Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Lào phối hợp tổ chức đã thành công tốt đẹp tại thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu kết luận và bế mạc hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam đánh giá tại hội thảo, các nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Lào đã tập trung thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện vai trò của nữ đại biểu trong hoạt động Quốc hội.

Hội thảo đã tiến hành 3 phiên họp với các chủ đề: Tổng quan về vai trò của nữ đại biểu Quốc hội trong hoạt động của Quốc hội; trao đổi kinh nghiệm của nữ đại biểu Quốc hội trong xây dựng pháp luật; trao đổi kinh nghiệm của nữ đại biểu Quốc hội trong hoạt động giám sát thực hiện pháp luật.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe 6 tham luận; có nhiều ý kiến trao đổi về các nội dung nêu trên, cũng như chia sẻ các ý tưởng hay và kinh nghiệm hoạt động của hai Nhóm nữ đại biểu Quốc hội.

Tại hội thảo, các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn mà nữ đại biểu Quốc hội gặp phải như cân bằng giữa công việc gia đình, chuyên môn và nhiệm vụ đại biểu; việc thiếu thông tin, kiến thức về một số lĩnh vực; kỹ thuật xây dựng luật; kỹ năng tiếp xúc cử tri, chất vấn, thuyết phục, quan hệ với truyền thông; những thách thức, yêu cầu, đòi hỏi trong tình hình mới...

Tại phiên bế mạc, ghi nhận và đánh giá cao kết quả của Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam và Phó Chủ tịch Quốc hội Lào, Chỉ đạo và phụ trách Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Lào, bà Sysay Leudedmounsone cùng bày tỏ tin tưởng, với mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước, cùng những điểm tương đồng giữa nữ đại biểu Quốc hội hai nước, các hoạt động này cần được tiếp tục phát huy.

Hai Chủ tịch Nhóm hy vọng rằng Hội thảo về vai trò của nữ đại biểu trong hoạt động của Quốc hội lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết giữa Quốc hội hai nước nói chung; Nhóm nữ đại biểu Quốc hội hai nước sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, chất lượng và đóng vai trò tích cực, chủ động hơn nữa trong hoạt động của Quốc hội./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA