Tin tức

Thứ 6, 21/01/2022

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Hanoi Brass Community - nơi kết nối đam mê nghệ thuật Kèn đồng

Hanoi Brass Community - nơi kết nối đam mê nghệ thuật Kèn đồng

22/11/2021 11:12 GMT+7

Hanoi Brass Community đã và đang là một sân chơi âm nhạc thú vị dành cho người nước ngoài sinh sống tại Hà Nội yêu thích Kèn đồng, để được cùng nhau biểu diễn những giai điệu kết nối tình bè bạn quốc tế tại Việt Nam.

Chi tiết...
Anne Sophie với tình yêu Hà Nội

Anne Sophie với tình yêu Hà Nội

22/10/2021 09:54 GMT+7

Anne Sophie là bác sĩ trị liệu ngôn ngữ người Pháp, gắn bó với Hà Nội nhiều năm và có một gia đình hạnh phúc tại nơi này. Bên cạnh đó Anne Sophie cũng rất đam mê âm nhạc, chị là thành viên của dàn hợp xướng Hà Nôi Voices cùng bạn bè quốc tế lan tỏa tình yêu Việt Nam đến với công chúng. 
Chi tiết...
Robert Thorwath sáng tạo sản phẩm khóa chống trộm made in Việt Nam

Robert Thorwath sáng tạo sản phẩm khóa chống trộm “made in Việt Nam”

04/10/2021 10:23 GMT+7

Sau 6 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Robert Thorwath là nhà sáng lập công ty Lock Cuff với sản phẩm khóa chống trộm “Made in Việt Nam”. Đây cũng là một trong những dự án vừa gọi vốn thành công tại chương trình truyền hình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ. 
Chi tiết...
Drop in Cafe tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch

Drop in Cafe tiếp sức cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch

23/08/2021 10:21 GMT+7

Từ tháng 6 đến nay, cứ 5h30 phút anh Hari Dass Kumar lại có mặt ở quán cafe Drop in tại 163 Phùng Hưng, Hà Nội để bắt đầu công việc pha chế 300 chai nước trà chanh mứt nhài gửi tặng đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19. Hari Dass Kumar và đội ngũ những tình nguyện viên nước ngoài đang sống tại Hà Nội cùng các thành viên của câu lạc bộ An Lạc Hà Nội đang nỗ lực chung tay, góp sức cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19.

Chi tiết...
Chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số ở Sìn Hồ Lai Châu

Chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số ở Sìn Hồ, Lai Châu

05/07/2021 09:20 GMT+7

Quỹ dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) hoạt động tại Việt Nam từ năm 1977, đã có nhiều đóng góp cho Việt Nam trong công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Kết hợp với Chính phủ Việt Nam, UNFPA đã đến với huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để hỗ trợ bà mẹ và trẻ em dân tộc thiểu số tiếp cận các dịch vụ y tế và được thụ hưởng chăm sóc sức khỏe.
Chi tiết...
Yuki Urushihara - lan tỏa tình yêu chơi kèn đồng tại Việt Nam

Yuki Urushihara - lan tỏa tình yêu chơi kèn đồng tại Việt Nam

07/06/2021 10:04 GMT+7

Lớn lên ở Nhật Bản, học âm nhạc ở Đức rồi lại chọn Việt Nam làm nơi tỏa sáng và cống hiến, Nghệ sĩ Kèn Yuki Urushihara cùng với cây kèn đồng đã vang lên những bản nhạc góp phần lan tỏa tình yêu chơi kèn đồng trong cộng đồng Việt Nam.
Chi tiết...
Grete Lochen - nữ Đại sứ nối nhịp cầu ngoại giao Việt Nam - Na Uy

Grete Lochen - nữ Đại sứ "nối nhịp cầu" ngoại giao Việt Nam - Na Uy

13/05/2021 14:35 GMT+7

Khi bắt đầu nhiệm kỳ công tác của mình tại Việt Nam (tháng 9/2018), Đại sứ Na Uy, bà Grete Lochen đã đặt ra mục tiêu sẽ làm hết sức mình trong vai trò "cầu nối" để đưa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Na Uy đạt được những thành tựu mới. Trong chương trình làm việc của mình, thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ luôn là những vấn đề được bà ưu tiên hàng đầu.
Chi tiết...
Người phụ nữ nỗ lực vì thế hệ trẻ Việt Nam

Người phụ nữ nỗ lực vì thế hệ trẻ Việt Nam

04/05/2021 09:55 GMT+7

Bà Sharon Kane - Giám đốc quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam (hoạt động trên hệ thống "bảo trợ trẻ em") là một người giàu lòng nhân ái và luôn nỗ lực để có thật nhiều dự án thiết thực cho trẻ em Việt Nam nhằm giúp các em được làm chủ cuộc sống của mình, tự tin trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Với những cống hiến trong hoạt động của mình, bà Sharon Kane vừa được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Mình tặng huy chương cao quý “Vì thế hệ trẻ Việt Nam’’. 
Chi tiết...