07/04/2016 07:16 GMT+7 Email Print Like 0

Bầu cử Mỹ: Ứng cử viên H.Clinton và D.Trump vẫn dẫn đầu


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tuy giành thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tại tiểu bang Wisconsin, Thượng nghị sỹ bang Vermont Bernie Sanders vẫn không thể rút ngắn khoảng cách về số phiếu trước ứng cử viên hàng đầu Hilary Clinton.

Theo thống kê mới nhất của hãng thông tấn Mỹ AP, kết quả kiểm phiếu cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã giành được 1.274 phiếu đại biểu thông thường, trong khi ông Sanders có được 1.025 phiếu.

Nếu tính cả phiếu đại cử tri, bà Clinton vẫn giữ được khoảng cách khá an toàn với 1.743 phiếu so với 1.065 phiếu của Thượng nghị sỹ Sanders. Để giành được tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, một ứng cử viên Dân chủ phải có tổng cộng 2.383 phiếu.

Về phía đảng Cộng hòa, chiến thắng tại Wisconsin đã giúp Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruzz thu hẹp khoảng cách và gia tăng áp lực đáng kể đối với đối thủ Donald Trump, nhất là trong bối cảnh các bang quan trọng và có số phiếu đại biểu lớn như California và New York sắp tiến hành bầu cử sơ bộ.

Thống kê mới nhất cho thấy tỷ phú Trump vẫn dẫn đầu cuộc đua của đảng Cộng hòa với 740 phiếu đại biểu, trong khi Thượng nghị sỹ Cruz đang nắm trong tay 514 phiếu. Để giành quyền đi tiếp, các ứng cử viên Cộng hòa phải giành được tổng cộng 1.237 phiếu./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA