28/05/2017 06:12 GMT+7 Email Print Like 0

Bắt giữ nhiều đối tượng chủ chốt đứng sau vụ đánh bom ở Manchester


Lực lượng chống khủng bố Anh điều tra tại hiện trường vụ nổ ở sân vận động Manchester ngày 23/5. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Cảnh sát Anh tuyên bố đã bắt giữ phần lớn các thành viên mạng lưới tình nghi đứng đằng sau vụ khủng bố tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, Anh khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Phát biểu ngày 26/5, người đứng đầu Lực lượng Cảnh sát chống khủng bố Anh, ông Mark Rowley, cho biết các lực lượng an ninh bắt giữ được đa số thành viên mạng lưới này, đồng thời cho biết cuộc điều tra đạt tiến triển rất tích cực.

Trả lời kênh Sky News, ông Mark Rowley cho biết: "Đó là những vụ bắt giữ rất quan trọng. Chúng tôi đã bắt được một số đối tượng chủ chốt.".

Vụ tấn công kinh hoàng ở sân vận động Manchester Arena đêm 22/5 vừa qua đã làm 22 người thiệt mạng và gần 120 người bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.

Vụ đánh bom đã buộc nhà chức trách Anh phải nâng mức báo động về nguy cơ khủng bố lên mức cao nhất, đồng thời triển khai quân đội tại những khu vực chính dễ xảy ra khủng bố và mở chiến dịch lùng một mạng lưới gồm các phần tử thánh chiến Hồi giáo tình nghi liên quan vụ tấn khủng bố trên./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA