31/07/2016 08:13 GMT+7 Email Print Like 0

Bạo loạn bùng phát ở Armernia, hàng chục người phải nhập viện


Cảnh sát Armenia phong tỏa một con phố gần nơi xảy ra đụng độ (Nguồn: AFP)
Hàng chục người đã phải nhập viện, 26 người bị bắt sau cuộc đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình tại thủ đô Yerevan của Armenia hôm 30/7.

Theo nhà chức trách, đã có khoảng 60 người được đưa tới bệnh viện để điều trị vết thương, bao gồm bỏng và gãy xương.

Đụng độ xuyên đêm bắt đầu từ tối 29/7 gần tòa nhà cảnh sát, nơi nhóm ủng hộ phe đối lập có vũ trang cố thủ gần 2 tuần qua, bắt giữ nhiều con tin.

Theo AFP, đã xảy ra những vụ nổ súng giữa lực lượng này với cảnh sát, trong đó bom khói, lựu đạn gây choáng cũng đã được cảnh sát sử dụng để giải tán đám đông.

Cảnh sát Armenia cho biết đã bắt giữ 126 người kể từ khi xảy ra bạo động, trong đó có 26 người mới bị bắt hôm thứ Sáu. Phần lớn sau đó đều đã được thả.

Những tay súng ủng hộ phe đối lập đã xông vào tòa nhà cảnh sát vào hôm 17/7 để phản đối việc bắt giữ lãnh tụ phe này là Zhirair Sefilyan. Các tay súng đã giết chết một cảnh sát, bắt giữ nhiều con tin và cướp một số vũ khí.

Sau đó phe này đã thả tất cả cảnh sát nhưng lại bắt giữ 4 nhân viên y tế hôm thứ Tư sau khi những người này vào tòa nhà để chăm sóc những người bị thương.

Có 3 tay súng cũng đã bị thương trong cuộc đụng độ hôm thứ Sáu, hai người được đưa đến bệnh viện dưới sự hộ tống của những người có vũ trang.

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Thorbjorn Jagland đã lên tiếng kêu gọi các bên ngững ngay những hành động nguy hiểm./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA