18/08/2017 09:13 GMT+7 Email Print Like 0

Báo cáo tự do tôn giáo của Hoa Kỳ thông tin sai lệch về Việt Nam


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 17/8, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Trước việc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đưa ra báo cáo về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam, Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Điều này ghi rõ trong Hiến pháp, pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế. Chính điều này đã tạo nên một đời sống tôn giáo, tín ngưỡng hết sức phong phú, sinh động ở Việt Nam.

Pháp luật Việt Nam nghiêm cấm phân biệt đối xử với công dân vì lý do tín ngưỡng, tôn giáo. Nhà nước Việt Nam đã và đang thực thi nhiều chính sách và biện pháp cụ thể để đảm bảo người dân được thụ hưởng đầy đủ các quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng, trong đó có Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo được Quốc hội thông qua vào tháng 11/2016, có hiệu lực vào tháng 1/2018.

Trong Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2016 của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã có một số điều chỉnh sát với tình hình thực tế ở Việt Nam. Song đáng tiếc, Báo cáo vẫn đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam."

Nhân dịp này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông tin một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA