07/01/2015 08:27 GMT+7 Email Print Like 0

Bàn giao bếp trưởng tàu Bulk Jupiter cho Đại sứ quán Philippines

Bếp trưởng Angelito Capindo Rojas nhận quà tặng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạ. Hàng hải Việt Nam. (Ảnh: TTXVN phát)
Chiều 6/1, tại thành phố Vũng Tàu, đại diện Ủy ban Nhân dân tỉnh và Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiến hành bàn giao ông Angelito Capindo Rojas (sinh năm 1972) là bếp trưởng tàu Bulk Jupiter cho đại diện Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam để đưa về gia đình ở Philippines.

Đến thời điểm này, ông Angelito Capindo Rojas là người duy nhất sống sót được tìm thấy của tàu Bulk Jupiter hành trình từ Malaysia đi Trung Quốc bị chìm trên biển sáng 2/1 ở vị trí cách Vũng Tàu khoảng 155 hải lý về hướng Đông Nam.

Các tàu của Việt Nam và tàu hàng hành trình qua khu vực đã được cơ quan tìm kiếm cứu nạn Việt Nam huy động tích cực tìm kiếm và vớt được bếp trưởng cùng hai thi thể được xác định là thuyền trưởng và thuyền phó của tàu.

Ngày 4/1, ông Angelito Capindo Rojas đã được tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 đưa về thành phố Vũng Tàu và bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Angelito Capindo Rojas đã được các cơ quan chức năng Việt Nam thăm hỏi, động viên, bố trí nơi ăn ở và chăm sóc tốt về y tế nên đã hoàn toàn bình phục.

Ngày 7/1, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ phối hợp bàn giao hai thi thể được tìm thấy là thuyền trưởng và thuyền phó của tàu Bulk Jupiter (đang được bảo quản tại Trung tâm Pháp y Thành phố Hồ Chí Minh) cho Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam để đưa trở về quê hương./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA