15/04/2015 07:06 GMT+7 Email Print Like 0

Australia thúc đẩy buôn bán gia súc với Indonesia và Việt Nam

Một chợ bán gia súc tại Mengwi trên đảo Bali, Indonesia. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Báo chí Australia ngày 13/4 đưa tin phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm bang Tây Australia sẽ tới Indonesia và Việt Nam trong tuần tới nhằm tìm kiếm cơ hội thúc đẩy trao đổi thương mại, nhất là buôn bán gia súc sống.

Mục đích chuyến thăm của phái đoàn thương mại này là tìm kiếm các thị trường mới tiềm năng, nghiên cứu các loại hình kinh doanh và thúc đẩy thu hút đầu tư vào ngành gia súc của vùng lãnh thổ phía Bắc Australia.

Theo kế hoạch, các đại diện ngành công nghiệp thịt bò của Australia sẽ tới thăm các cơ sở giết mổ gia súc, các đại lý bán buôn và bán lẻ sản phẩm thịt bò Australia và các cảng ở Jakarta, Lampung (Indonesia) và Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như tổ chức các cuộc hội thảo để tìm hiểu thêm về các cơ sở đầu mối, thị trường và nhu cầu tiêu dùng tại hai nước trên.

Bên cạnh đó, Australia cũng đẩy mạnh việc hợp tác đào tạo trong lĩnh vực buôn bán gia súc. Chương trình trao đổi học viên ngành công nghiệp gia súc đã thu hút được số sinh viên kỷ lục (20 người) từ Indonesia tới Darwin trong năm nay. Sáng kiến này được Hiệp hội gia súc Vùng lãnh thổ Bắc Australia (NTCA) thực hiện từ năm 2012 nhằm tạo cơ hội để phát triển hợp tác giữa Australia và Indonesia trong ngành công nghiệp gia súc./.

TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA