15/08/2016 16:13 GMT+7 Email Print Like 0

Australia khai trương dự án mới hỗ trợ phụ nữ Việt Nam


Ảnh: Nguồn Đại sứ quán Australia cung cấp
Ngày 12/8, tại Hà Nội, Đại sứ vì Phụ nữ và Trẻ em gái của Australia, bà Natasha Stott Despoja, đã khai trương một dự án viện trợ mới cho Việt Nam mang tên “Nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ thông qua thúc đẩy chuỗi giá trị nông nghiệp” (WEAVE).

“Dự án WEAVE mà tôi hân hạnh được khai trương hôm nay là sáng kiến mới nhất trong những nỗ lực không ngừng của Australia nhằm nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ ở Việt Nam.”, Bà Stott Despoja chia sẻ.

Chính phủ Australia sẽ tài trợ 2,5 triệu đô la Úc cho một liên minh gồm ba tổ chức phi chính phủ quốc tế gồm SNV, Oxfam, và CARE International để thực hiện dự án này tại hai tỉnh Lào Cai và Bắc Kạn. Dự án sẽ đặc biệt chú trọng vào việc hỗ trợ phụ nữ làm nông nghiệp ở quy mô nhỏ và các hợp tác xã để giúp họ tăng cường kỹ năng tiếp thị, kiến thức tài chính, lập kế hoạch kinh doanh, khả năng thương thuyết và hiểu biết pháp lý. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai trong ba năm, từ nay đến năm 2019.

Trong khuôn khổ chuyến thăm lần này tới Việt Nam bà Đại sứ Natasha Stott Despoja cũng gặp gỡ nhiều tổ chức và cá nhân đang hoạt động trên lĩnh vực giải quyết những vấn đề liên quan tới bất bình đẳng giới và thúc đẩy quyền của phụ nữ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh./.

Nguồn: Đại sứ quán Australia
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA