13/10/2016 09:50 GMT+7 Email Print Like 0

ASEAN tăng cường trao đổi hợp tác đầu tư, du lịch với Argentina


Đại sứ Nguyễn Đình Thao và Thị trưởng Madryn Ricardo Sastre tại buổi làm việc. (Ảnh: Diệu Hương/Vietnam+)
Ngày 12/10, Đại sứ Việt Nam tại Argentina, Nguyễn Đình Thao đã chủ trì buổi làm việc xúc tiến trao đổi hợp tác đầu tư và du lịch giữa các nước ASEAN tại Buenos Aires với lãnh đạo thành phố Cảng Madryn thuộc tỉnh Chubut, phía Nam nước Nam Mỹ.

Đây là một trong những hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ năm 2016, năm Việt Nam giữ chức chủ tịch luân phiên ASEAN tại Argentina. Tham gia hoạt động còn có đại sứ các nước Indonesia, Philippines, Malaysia và đại biện lâm thời Thái Lan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thị trưởng Madryn Ricardo Sastre bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi hợp tác trong lĩnh vực thương mại, công nghiệp, đầu tư, du lịch, thể thao và văn hóa với các đối tác ASEAN, đặc biệt nhấn mạnh những tiềm năng du lịch của thành phố này.

Đại sứ Nguyễn Đình Thao đề xuất mở rộng thiết lập thành phố kết nghĩa giữa các địa phương của các nước thành viên ASEAN với Madryn, nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, đồng thời mời các doanh nghiệp của thành phố này tham dự hội chợ thương mại quốc tế tại Việt Nam trong năm 2017.

Đại sứ Indonesia Jonny Sinaga khẳng định quyết tâm thúc đẩy trao đổi hợp tác thể thao, văn hóa và du lịch với Madryn. Một phái đoàn thương mại của thành phố này sẽ thăm Indonesia vào năm tới nhằm mở rộng mối quan hệ song phương. Đại sứ Philippines Amelita Aquino bày tỏ quan tâm xúc tiến đầu tư với Madryn - một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Argentina vào mùa Đông khi các đàn cá voi, cá heo, chim cánh cụt và sư tử biển về làm tổ. Trong tháng 9, đại sứ các nước ASEAN tại Buenos Aires cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Madryn./.
 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA