24/10/2015 07:41 GMT+7 Email Print Like 0

ASEAN nỗ lực thúc đẩy bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em

Một em nhỏ người Philippines. (Nguồn: Tourism-philippines.com)
Thông báo của Ban Thư ký ASEAN ngày 22/10 cho biết Đại hội lần thứ XI Ủy ban ASEAN về Thúc đẩy và bảo vệ các quyền của phụ nữ và trẻ em (ACWC) đã diễn ra từ 18-20/10 tại Makati, Philippines.

Đại hội đã xem xét các Điều khoản tham chiếu và Kế hoạch công tác 2012-2016 của ACWC; phân tích và đánh giá các hệ thống pháp luật, chính sách, chương trình, nguồn lực... bảo vệ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em và nạn nhân của nạn buôn người ở các nước thành viên dưới sự điều phối của Lào.

Đại hội xem xét báo cáo tiến độ về quyền của phụ nữ, bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ; xem xét báo cáo nghiên cứu đánh giá sự tiến bộ trong việc thúc đẩy, các quyền kinh tế và xã hội chính trị của phụ nữ ở cấp độ khu vực và quốc gia.

Đại hội cũng xem xét dự thảo hướng dẫn thúc đẩy việc thực hiện các phương pháp phi bạo lực trong nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển trẻ em tại gia đình, môi trường giáo dục, cộng đồng, nơi làm việc, các mái ấm cho trẻ em và trung tâm công lý vị thành niên.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn bố trí một phiên làm việc mở với Văn phòng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF EAPRO), trong đó có việc giới thiệu ấn phẩm "Bảo vệ pháp lý từ bạo lực: phân tích quy luật trong nước liên quan đến bạo lực đối với trẻ em trong ASEAN."

Báo cáo của Đại hội dự kiến ​​hoàn thành và công bố vào tháng 3/2016.

Ủy ban ACWC ngày 20/10 cũng đã thảo luận với Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) các bước ban đầu để thực hiện Kế hoạch hành động khu vực về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (RPA EVAW) sau năm 2015./.

 
TTXVN/VNP
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA