06/01/2018 07:36 GMT+7 Email Print Like 0

APPF-26: Truyền tải hình ảnh Quốc hội Việt Nam đổi mới

Phó Chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng chủ trì cuộc họp lần thứ ba
Ban Tổ chức APPF-26. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Hội nghị thường niên lần thứ 26, Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26) do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức từ ngày 18-21/1/2018 tại Hà Nội với chủ đề “Quan hệ đối tác nghị viện vì hòa bình, sáng tạo, tăng trưởng toàn diện vì tương lai bền vững". 

Hội nghị góp phần tăng cường quan hệ song phương giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội các nước, khẳng định vai trò, uy tín của Quốc hội Việt Nam tại các diễn đàn liên nghị viện khu vực và thế giới.

Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương do Cựu Thủ tướng Nhật bản Yasuhiro Nakasone đặt nền móng. Đây là một diễn đàn dành cho các nghị sỹ, nghị viện các nước trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương nhằm mục tiêu hỗ trợ trực tiếp cho Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Việc Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức lần thứ hai, Hội nghị thường niên của APPF tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam trong APPF, góp phần truyền tải mạnh mẽ thông điệp và hình ảnh Quốc hội Việt Nam đổi mới, năng động, tích cực và trách nhiệm./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA