13/11/2017 08:35 GMT+7 Email Print Like 0

APEC 2017: Mỗi người dân Đà Nẵng là một ''Đại sứ văn hóa''

Người dân Đà Nẵng chụp ảnh cùng Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull. (Nguồn: TTXVN)
Đến thời điểm này có thể khẳng định Đà Nẵng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là địa phương đại diện cho Việt Nam đăng cai tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, góp phần vào thành công chung của sự kiện ngoại giao quan trọng nhất trong năm 2017.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng Đặng Việt Dũng khẳng định APEC 2017 đánh dấu những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong việc khắc phục những khó khăn về thời tiết, cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt... để bảo đảm sự thành công của một diễn đàn hợp tác kinh tế quốc tế. APEC 2017 đã tạo ra những cơ hội, những cú hích quan trọng để Đà Nẵng phát triển.

Sự hiện diện của các lãnh đạo hàng đầu, các doanh nhân tên tuổi và hàng ngàn phóng viên báo chí của các hãng truyền thông nổi tiếng thế giới chính là "cơ hội vàng" để thành phố Đà Nẵng quảng bá hình ảnh một thành phố trẻ, năng động, chuyên nghiệp, hiếu khách; một thành phố có bờ biển đẹp, quyến rũ, ở rất gần các di sản văn hóa thế giới; là đầu mối giao thông ở khu vực, nơi gắn kết các trung tâm kinh tế đang phát triển như Dung Quất, Chu Lai, Chân Mây; có đủ khả năng đăng cai tổ chức sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Mỗi người dân Đà Nẵng từ người lái taxi đến các tiểu thương ở các chợ, mỗi cán bộ, công chức, viên chức đều nỗ lực trở thành một “Đại sứ văn hóa,” hưởng ứng “Chiến dịch nụ cười Đà Nẵng 2017 - Hành động nhỏ, giá trị lớn" thể hiện nét đẹp văn minh, thân thiện, nhiệt tình, hiếu khách của con người Đà Nẵng đến các đại biểu khách mời, phóng viên quốc tế tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017./.

TTXVN/VNP

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA