28/11/2017 10:01 GMT+7 Email Print Like 0

APEC 2017 khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Tổng Bí thư đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutiérez.
(Ảnh: Việt Hòa/TTXVN)
Đó là khẳng định của Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico (PT) Alberto Anaya Gutiérez khi trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Mexico.

Tổng Bí thư Alberto Anaya bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai Đảng trong hai thập kỷ qua, góp phần thúc đẩy quan hệ giữa hai chính phủ cũng như tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Alberto Anaya nêu bật những kết quả cụ thể về hợp tác giữa hai đảng, trong đó có việc thành lập ba trung tâm châm cứu của Bệnh viện châm cứu trung ương Việt Nam tại Mexico, hợp tác đào tạo, in ấn, tuyên truyền và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Alberto Anaya cho rằng Việt Nam và Mexico cần tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác mọi mặt. Tổng Bí thư Alberto Anaya tái khẳng định công cuộc Đổi Mới bắt đầu từ năm 1986 là một quyết định đầy sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự nghiệp Đổi mới đã đưa Việt Nam từ một nước nhập khẩu lương thực trở thành nhà xuất khẩu hàng đầu về nhiều mặt hàng, giúp Việt Nam xây dựng và phát triển đất nước ngày một thịnh vượng hơn. Kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng ấn tượng trên 6%/năm trong nhiều năm qua.

Ông Alberto Anaya đánh giá việc tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC 2017) vừa qua tại Đà Nẵng là dấu hiệu của tiến bộ, thịnh vượng và sự phát triển đã đến với Việt Nam.

Hội nghị APEC 2017 một lần nữa khẳng định vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo ông Alberto Anaya, Việt Nam nên tự hào vì đã tổ chức thành công APEC 2017, góp phần thúc đẩy tự do thương mại toàn cầu, duy trì hòa bình, ổn định và sự phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư Alberto Anaya bày tỏ: “Chúng ta phải nói về một Việt Nam mới, một nước Việt Nam tỏa sáng, thịnh vượng ngày một giàu mạnh hơn như Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn”./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA