29/12/2017 10:23 GMT+7 Email Print Like 0

Ánh Viên và HLV Mai Đức Chung được bầu chọn VĐV và HLV tiêu biểu của năm

Nguyễn Thị Ánh Viên khép lại năm 2017 đáng nhớ với giải thưởng VĐV tiêu biểu của năm.
Theo kết quả mới nhất mà Tổng cục Thể dục – Thể thao (TDTT) vừa công bố, thành viên đội tuyển bơi lội quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên và chiến lược gia kỳ cựu Mai Đức Chung đã về nhất tại hai hạng mục quan trọng là vận động viên (VĐV) và huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu năm 2017.

Trước đó, vào sáng 28-12, tại trụ sở Tổng cục TDTT, đã diễn ra lễ bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc. Đây là sự kiện thường niên nhằm tôn vinh những cá nhân xuất sắc của thể thao Việt Nam đã hết sức nỗ lực cống hiến, luyện tập và thi đấu để giành thành tích cao ở các giải đấu trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, hoạt động còn là dịp để vinh danh những đóng góp thầm lặng nhưng đầy trách nhiệm của những người thầy, các HLV trong việc trực tiếp đào tạo và hướng dẫn các VĐV thi đấu đạt thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của ngành thể thao nước nhà. Năm nay, ban tổ chức tiến hành bầu chọn đồng loạt ở hai địa điểm là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Kết quả của cuộc bình chọn được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Theo đó, “tiểu tiên cá” Nguyễn Thị Ánh Viên suýt soát vượt qua đô cử Thạch Kim Tuấn để trở thành VĐV tiêu biểu năm 2017. Người giành giải thưởng này trong năm 2016 là VĐV Hoàng Xuân Vinh không có tên trong danh sách bình chọn sau một năm thi đấu không thành công của cá nhân xạ thủ số một Việt Nam cũng như đội tuyển bắn súng quốc gia.

Năm 2017 là một năm đáng nhớ của Ánh Viên khi VĐV của đoàn Quân đội xuất sắc lặp lại thành tích giành tám HCV tại SEA Games 29, trong đó phá ba kỷ lục tại kỳ đại hội thể thao lớn nhất khu vực. Với cá nhân Ánh Viên, đây là lần thứ tư mà kình ngư 21 tuổi đạt được danh hiệu cao quý này.

2017 cũng là năm thi đấu thành công với Thạch Kim Tuấn nói riêng và đội tuyển cử tạ Việt Nam nói chung. Kim Tuấn thể hiện phong độ tuyệt vời và lên ngôi xứng đáng tại các giải đấu mà mình tham dự là SEA Games 29, AIMAG 5 và Giải cử tạ vô địch thế giới.

“Nữ hoàng tốc độ” mới của Việt Nam Lê Tú Chinh là người còn lại trong top 3 kết quả bình chọn VĐV tiêu biểu của năm. Tú Chinh trong năm 2017 đã ghi dấu ấn với ba HCV tại SEA Games 29 cùng một tấm HCV giải Thái-lan mở rộng. Cô gái trẻ người TP Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ là nhân tố chủ lực của điền kinh Việt Nam tại ASIAD 18 tới tại Indonesia.

Còn tại hạng mục HLV tiêu biểu của năm, thành tích cùng “các cô gái vàng” của bóng đá Việt Nam đánh bại Thái-lan để lên ngôi tại SEA Games 29 và những dấu ấn chiến thuật khi dẫn dắt đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trong thời gian ngắn đã giúp HLV Mai Đức Chung về nhất trong cuộc bầu chọn này. Xếp sau thầy Chung lần lượt là HLV Huỳnh Hữu Chí (cử tạ) và HLV Đặng Anh Tuấn (bơi lội).

Ở hai hạng mục quan trọng còn lại là VĐV và HLV người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2017, đã không có bất ngờ xảy ra khi thầy trò HLV Nguyễn Hồng Phúc và đô cử Lê Văn Công về nhất xứng đáng sau những tấm HCV tại ASEAN Para Games 9 và Giải bơi và cử tạ người khuyết tật thế giới 2017.
Theo Nhân Dân
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA