21/10/2016 15:27 GMT+7 Email Print Like 0

Ấn tượng Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2016

Hơn 60 đội đua cùng hàng trăm xe đua các loại đã mang đến cho người hâm mộ những màn thi đấu sôi động, nảy lửa tại Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2016.
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam (VOC) là giải đấu chinh phục địa hình bằng ô tô, có quy mô lớn và lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay. Trải qua 7 lần tổ chức, Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam là điểm đến thường niên của hàng trăm tay đua cũng như hàng ngàn người hâm mộ. Như thường lệ, năm 2016 Ban tổ chức giải VOC tiếp tục chọn Làng Văn hoá Du lịch Các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) làm nơi diễn ra giải đấu.

Giải đấu VOC 2016 năm nay bao gồm 3 hạng thi đấu: vua bán tải Việt Nam, cơ bản và nâng cao, trong đó hạng vua bán tải Việt Nam có 4 bài thi, hạng cơ bản 6 bài thi, hạng nâng cao thi đấu 8 bài. Sân thi đấu được bố trí thành vòng khép kín, các tay đua sẽ được tính giờ từ khi xuất phát. Tay đua nào về đích nhanh nhất và không vi phạm lỗi nào sẽ giành chiến thắng.Giải VOC 2016 được tổ chức tại Làng Văn hoá Du lịch các Dân tộc Việt Nam.


Các đội xe tham gia Giải nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ người hâm mộ.


Tổ trọng tài hướng dẫn các thí sinh trước khi bắt đầu vòng đua.


Đường đua bùn lầy lội khiến không ít đội đua gặp khó khăn.


Một tay lái phụ đang hướng dẫn ô tô của đội mình vượt địa hình hiểm trở.


Trong quá trình thi đấu, nhiều đội đua phải rời bỏ cuộc thi vì không thể vượt qua được chướng ngại vật.


Để đạt được thành tích tốt trong xuyên suốt giải đấu
đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng, nhuần nhuyễn giữa lái chính và lái phụ.Người hâm mộ mãn nhãn bởi các bài thi cũng như sự chuyên nghiệp qua từng tình huống của các đội đua.


Một chướng ngại vật khó trong quá trình thi đấu.


Một xe đua vượt địa hình nước.

Xe đua vượt đường dốc trơn trượt.


Phần thi vượt qua bùn lầy của hạng xe bán tải.


Xe vượt địa hình bùn nhão.


Phải nhờ đến sự trợ giúp của cần cẩu các đội thi mới có thể hoàn thành bài thi vượt qua tảng đá.


VOC 2016 còn có giải vui nhộn dành cho các xe ô tô địa hình đồ chơi.


Hai chiếc xe đua mô hình trong giải đấu.


Lễ trao huy chương dành cho các đội đua có thành tích xuất sắc của Giải.

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, VOC 2016 đã mang đến cho người hâm mộ những màn thi đấu nảy lửa, sôi động. Bên cạnh đó, VOC còn giúp cho cộng đồng những người sử dụng xe có thể đánh giá được khả năng vượt địa hình của những mẫu xe nguyên bản từ nhà sản xuất, những mẫu xe mà họ vẫn sử dụng hang ngày mà không qua nâng cấp.

Trong những năm qua, VOC đã và đang đưa kỹ năng lái xe địa hình trở thành một kỹ năng cơ bản đối với người lái xe để ứng dụng trong các hoạt động xã hội nhằm tiếp cận, hỗ trợ đồng bào vùng sâu, vùng xa trong điều kiện giao thông khó khăn. Rất nhiều thành viên trưởng thành từ VOC đã tham gia các hoạt động cứu trợ cũng như thực hiện các chương trình từ thiện xã hội trên khắp các vùng miền của đất nước./.


Thực hiện: Khánh Long