Tin tức

Thứ 2, 01/06/2020

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Măng trúc Yên Tử xào thịt bò

Măng trúc Yên Tử xào thịt bò

06/05/2020 14:59 GMT+7

Đến với Yên Tử, Quảng Ninh bạn không chỉ được du ngoạn và ngắm nhìn thiên nhiên đất trời mà còn được thưởng thức những món đặc sản được chế biến từ măng trúc. Trong đó món ăn quen thuộc nhất phải kể đến món măng trúc xào thịt bò.
Chi tiết...
Bánh gối Lý Quốc Sư

Bánh gối Lý Quốc Sư

15/04/2020 10:02 GMT+7

Nói đến con phố Lý Quốc Sư (Hà Nội), người ta nghĩ ngay tới món Phở. Nhưng cũng thật là thiếu sót nếu du khách ghé thăm con phố này mà không qua thưởng thức món bánh gối quán Gốc Đa xưa nay nổi tiếng nhất nhì đất Hà Thành.
Chi tiết...
Bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long

25/03/2020 09:36 GMT+7

Sau khi ra mắt bánh mì thanh long được người Sài Gòn yêu thích, xếp hàng dài chờ mua, "vua" bánh mì Kao Siêu Lực đã chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long, hy vọng giúp giải cứu cho người nông dân trong thời dịch COVID - 19.
Chi tiết...
Bánh dân gian của đồng bào Chăm

Bánh dân gian của đồng bào Chăm

16/03/2020 09:13 GMT+7

Nhiều món bánh dân gian truyền thống của người Chăm như: bánh bò nướng, bánh cay, bánh nambarang, bánh bông lan… thường có những nguyên liệu cơ bản là bột mỳ, bột gạo, nước dừa hoặc nước của cây thốt nốt cùng với ớt cay hòa quyện nên hầu hết mang hương vị thơm nồng, béo và cay vốn là đặc trưng khẩu vị yêu thích của họ.
Chi tiết...
Bánh đúc chấm tương

Bánh đúc chấm tương

05/03/2020 09:39 GMT+7

Bánh đúc là món ăn bình dị suốt bao đời ở Hà Nội. Cùng với sự phát triển của đô thị, bánh đúc cũng biến tấu đi, mới mẻ hơn, độc đáo hơn thành những món bánh như: bánh đúc nóng, bánh đúc thịt... Nhưng dù có bao nhiêu loại bánh đúc khác xuất hiện đi nữa thì món bánh đúc lạc chấm tương truyền thống vẫn luôn hiện hữu và được ưa thích nhất.
Chi tiết...
Bê chao Mộc Châu

Bê chao Mộc Châu

26/02/2020 11:09 GMT+7

Du khách khi đặt chân đến du lịch Mộc Châu, Sơn La chắc hẳn đều ít nhất một lần nếm thử món Bê chaoTừ vùng đất Mộc Châu này, món Bê chao nức tiếng đã lan tỏa khắp Việt Nam làm thành món ăn phổ biến, mới nghe tên đã cảm nhận được hương vị thơm ngọt của nó. 
Chi tiết...
Xôi chè ngày tết

Xôi chè ngày tết

26/01/2020 07:33 GMT+7

Với mong muốn dâng lên tổ tiên hương vị ngọt ngào đọng lại sau một năm vất vả lao động, người Việt thường làm món Xôi chè vào ngày Tết Nguyên Đán để thể hiện tấm lòng thành với cội nguồn gia đình. Người thưởng thức khi ăn Xôi chè cũng mang theo ước vọng về cuộc sống suôn sẻ, ngọt lành và nhiều may mắn.
Chi tiết...