Tin tức

Chủ nhật, 18/02/2018

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Cua rang me

Cua rang me

22/01/2018 14:29 GMT+7

Cua rang me vừa là một món ăn đơn giản, dễ chế biến trong mỗi gia đình vừa là món ăn đặc biệt trong nhiều nhà hàng, quán ăn, hấp dẫn khẩu vị của nhiều thực khách.
Chi tiết...
Chả giò Seahorse

Chả giò Seahorse

30/11/2017 10:17 GMT+7

Chả giò Seahorse là món ẩm thực độc đáo với cách thức chế biến riêng biệt của đầu bếp Khu nghỉ dưỡng Seahorse với phong vị đặc trưng của vùng biển Mũi Né, Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
Chi tiết...
Cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng

Cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng

23/11/2017 09:43 GMT+7

Nếu ai đã từng đến với miền Tây Nam Bộ thì không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng. Đây là món ăn đặc sắc của vùng sông nước miền Tây.
Chi tiết...
Chả bò cây sả

Chả bò cây sả

07/11/2017 16:57 GMT+7

Mộc mạc như chính người dân Nam Bộ, chả bò cây sả với vẻ ngoài đơn sơ không bắt mắt nhưng lại thấm vị, ai từng nếm qua đều nhớ mãi.
Chi tiết...
Đa sắc mì Quảng

Đa sắc mì Quảng

08/10/2017 09:25 GMT+7

Nếu như phở làm nên thương hiệu ẩm thực của Hà Nội, bún bò của xứ Huế… thì đối với người xứ Quảng (bao gồm tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng), món ăn mang tính hồn cốt chắc chắn không gì khác ngoài mì Quảng.
Chi tiết...
Bánh Trung thu của người Việt

Bánh Trung thu của người Việt

06/10/2017 16:02 GMT+7

Đối với người dân Việt Nam, Tết Trung thu được xem là một trong những ngày lễ lớn. Và mỗi khi đến dịp Trung thu, bánh nướng và bánh dẻo là món ăn không thể thiếu trong mọi gia đình bởi nó chứa đựng sự tinh hoa trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam.
Chi tiết...
Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né

Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né

02/10/2017 10:30 GMT+7

Một món ngon luôn chứa đựng những giá trị văn hóa và càng dễ được người ta nhớ đến hơn khi gắn liền với một vùng đất. Lẩu Thả của ngư dân Mũi Né là một món ăn như thế, hàng chục năm qua, khi Mũi Né trở thành vùng đất du lịch nổi tiếng thì Lẩu Thả truyền thống mặc nhiên là “món quà quê” dùng để đãi du khách phương xa.
Chi tiết...
Mực tươi nướng sả ớt

Mực tươi nướng sả ớt

25/09/2017 09:42 GMT+7

Việt Nam là đất nước có đường bờ biển dài trên 3000km. Vì vậy, nguồn hải sản của Việt Nam được đánh giá vô cùng phong phú về chủng loại, hơn thế, cách chế biến các món ăn từ hải sản cũng rất sáng tạo. Một trong những sáng tạo đó chính là cách chế biến món mực tươi nướng sả ớt, một món ăn đặc trưng riêng của ngư dân miền Trung. Bởi nó được nướng bằng bếp than hồng trên thuyền của ngư dân ngoài khơi xa ngay khi vừa đánh bắt.
Chi tiết...