08/02/2016 05:29 GMT+7 Email Print Like 0

Ấm áp gặp mặt mừng Xuân mới Bính Thân tại Australia


Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Khánh Linh/Vietnam+)
Với mong ước mang lại một năm mới bình yên, hạnh phúc và thịnh vượng, ngày 7/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 với sự tham dự của đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè quốc tế, cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, cùng sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Australia.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Lương Thanh Nghị nhấn mạnh năm 2015 đánh dấu Việt Nam hoàn thành chặng đường 5 năm triển khai đường lối Đại hội Đảng lần thứ XI và Kế hoạch hoạch phát triển kinh tế-xã hội 2011-2015 với kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt gần 6,7% cao nhất trong 5 năm qua, lạm phát được kiểm soát.

Việc chuyển đổi mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu kinh tế đạt kết quả tích cực. Bên cạnh đó, thể chế pháp luật ngày càng được hoàn thiện phù hợp với thực tế Việt Nam và xu thế phát triển của thế giới, nhất là môi trường đầu tư-kinh doanh và năng lực cạnh tranh. Chính trị xã hội ổn định, an sinh xã hội, phúc lợi xã hội được chú trọng, đời sống mọi mặt của người dân tiếp tục được nâng lên, quốc phòng an ninh được tăng cường và chủ quyền quốc gia được giữ vững.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng vui mừng thông báo năm 2015, Việt Nam chủ động đẩy mạnh hội nhập quốc tế, hội nhập kinh tế, ký được hai hiệp định thương mại tự do (FTA) và kết thúc đàm phán hai FTA thế hệ mới và rất quan trọng là FTA với Liên minh châu Âu (EU) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Đặc biệt, quan hệ đối ngoại của Việt Nam với các nước ngày càng rộng mở, hình thành các khuôn khổ quan hệ đối tác với hầu hết các nước trong khu vực và trên thế giới, đẩy mạnh hợp tác hữu nghị trên cơ sở tôn trọng độc lập chủ quyền, lợi ích chính đáng của nhau, tôn tọng luật pháp quốc tế.

Bày tỏ sự trân trọng đối với những tình cảm và đóng góp quý báu của bà con người Việt tại Australia, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định những thành tựu mà Việt Nam đạt được là kết quả nỗ lực to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có phần đóng góp của bà con Việt kiều tại Australia, cùng với sự hợp tác và hỗ trợ quý báu của cộng đồng quốc tế.

Đại sứ Lương Thanh Nghị nhấn mạnh dù sinh sống, làm việc và học tập xa quê hương nhưng các Việt kiều tại Australia duy trì bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc, luôn giữ vững và phát huy truyền thống đại đoàn kết “tương thân tương ái,” hướng về cội nguồn dân tộc.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng cho biết trong năm 2015, quan hệ Việt Nam-Australia trên tất cả các lĩnh vực và được nâng lên tầm cao mới với việc hai nước ký Tuyên bố tăng cường đối tác toàn diện với bản chất chiến lược ngày càng gia tăng nhân chuyến thăm Australia của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Theo Đại sứ, năm 2016, Việt Nam sẽ có những vận hội mới song hành với những thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, với bản lĩnh, trí tuệ, truyền thống “con Rồng, cháu Tiên,” với ý chí quyết tâm đoàn kết gắn bó, đồng tâm hợp lực, nỗ lực phấn đấu của nhân dân cả nước, Việt kiều ở nước ngoài, Việt Nam nhất định vượt qua mọi thử thách, không ngừng vươn lên trở thành quốc gia giàu mạnh và có vị trí ngày càng xứng đáng trên trường quốc tế.

Trong không khí đoàn viên, ấm cúng hạnh phúc, bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế đã bày tỏ niềm hân hoan, vinh dự và cảm động khi tham dự buổi gặp mặt. Một Việt kiều tiêu biểu đã có những thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện, nhân đạo hướng về đất nước - bà Loewald Uyển Như - đã cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán nói riêng và Chính phủ Việt Nam nói chung đối với cộng đồng người Việt tại Australia, tạo điều kiện cho bà con được gặp gỡ giao lưu và lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của bà con xa quê hương.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Lương Thanh Nghị cũng trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam tặng Hội Doanh nhân người Việt tại Australia vì đã có thành tích xuất sắc trong việc củng cố và phát tiển cộng đồng, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tặng ông Trần Bá Phúc, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch hội Doanh nhân người Việt tại Australia và bà Loewald Uyển Như, kiều bào tại Australia vì những đóng góp xuất sắc cho cộng đồng và đất nước.

Khách mời đã được thưởng thức những món ăn truyền thống ba miền của Việt Nam mỗi dịp Xuân về, như bánh chưng, giò lụa, nem rán, đồng thời hòa mình vào không khí vui tươi, tràn đầy bản sắc trong các tiết mục văn nghệ do các sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Australia biểu diễn và chương trình bốc thăm trúng thưởng./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA