18/03/2019 10:14 GMT+7 Email Print Like 0

300 đại biểu Việt Nam và quốc tế du xuân hữu nghị Hà Nội 2019

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Đền Trung. Ảnh: Nguyễn Cúc - TTXVN
Ngày 16/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị Hà Nội 2019”, thăm di tích Đền Trung và Khu du lịch Long Việt thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. 

Khoảng 300 đại biểu Việt Nam và quốc tế là các Đại sứ, phu nhân, phu quân, đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội; đại diện Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội; lãnh đạo các Hội hữu nghị của Hà Nội… tham gia chương trình. 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Lan Hương,Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội khẳng định, chương trình giao lưu hữu nghị trong đó có hoạt động du xuân hữu nghị đã trở thành một hoạt động đối ngoại nhân dân truyền thống được tổ chức hàng năm. 

Hoạt động có ý nghĩa không chỉ là để giới thiệu nét văn hóa du xuân của người Việt Nam tới các bạn nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam mà còn là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

"Thành phố luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ, thể hiện mong muốn một nền hòa bình cho nhân loại, cho tình hữu nghị và hợp tác cùng có lợi giữa các dân tộc trên thế giới. Trong 20 năm qua, Hà Nội vẫn là thành phố duy nhất của khu vực châu Á - Thái Bình Dương được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình”. Đó là một vinh dự và cũng là thách thức lớn để Hà Nội phấn đấu xây dựng, bảo tồn, phát huy danh hiệu cao quý này và cùng hướng tới một thế giới hòa bình, nền tảng vững chắc cho tương lai", bà Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh.

Các đại biểu tham gia chương trình đã tham quan Khu di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Trung (xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội), thưởng thức các tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của dân tộc Mường, dân tộc Dao tại Khu du lịch sinh thái Long Việt./.

TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA