06/06/2017 14:19 GMT+7 Email Print Like 0

10 quốc gia tham dự Liên hoan Phim Tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 8

Poster phim của Bỉ sẽ được công chiếu trong Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8.
Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 9-18/6/2017 tại Trường Đại học Hoa Sen (8 Nguyễn Văn Tráng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh Minh) quy tụ 10 quốc gia: Áo, Anh, Đức, Đan Mạch, Israel, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Thụy Điển và Wallonia-Brussels (Bỉ) tham gia.

Đây là lần thứ 4, Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam được tổ chức tại TP.HCM và Trường Đại học Hoa Sen cũng là đơn vị lần thứ 4 đồng hành cùng tổ chức Liên hoan phim Tài liệu châu Âu. Liên hoan cũng sẽ là điểm hẹn để các khán giả và giới mộ điệu điện ảnh khám phá cuộc sống, văn hóa và góc nhìn của Việt Nam và thế giới. Sự kiện này nằm trong khuôn khổ các chương trình hoạt động của EUNIC (Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu).

Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8 sẽ giới thiệu tới khán giả yêu điện ảnh tài liệu tại Hà Nội và TP.HCM những tác phẩm xuất sắc với các chủ đề đa dạng. Trong suốt 10 ngày diễn ra Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8, khán giả sẽ được thưởng thức mỗi tối 01 phim tài liệu của Việt Nam và 01 phim tài liệu quốc tế. Trong đó, phim của Việt Nam là những phim giành giải cao do Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và một số phim đến từ các Đài Truyền hình của Việt Nam; phim quốc tế có một số phim đã giành được giải thưởng cao như giải Oscar, giải César, Berlin... Đồng thời, 11 phim của các tác giả độc lập cũng được giới thiệu tại các buổi chiếu riêng trong khuôn khổ Liên hoan Phim Tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 8./.

 
Thực hiện: Nguyễn Vũ Thành Đạt
 
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA