03/01/2016 07:41 GMT+7 Email Print Like 0

​TP.HCM trao và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh trao Bằng chứng nhận danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lâm Thị Sảnh. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)
Ngày 2/1, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ trao và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt 25 cho 141 bà mẹ thuộc 16 quận và 4 huyện của thành phố.

Trong 141 mẹ được trao tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đợt này, có 4 mẹ còn sống là các mẹ Võ Thị Dấm ở xã Trung An, huyện Củ Chi; mẹ Nguyễn Thị Hét ở xã Phước Thạnh, huyện Củ Chi; mẹ Lâm Thị Sảnh ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân và mẹ Lê Thị Phàn ở phường 13, quận Bình Thạnh.

Tại buổi lễ tổ chức tại Quận 3, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

​Ông Tất Thành Cang nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các mẹ.

Sự cống hiến, hy sinh của các mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá, mãi mãi trường tồn cùng dân tộc. Những hy sinh thầm lặng, vĩ đại của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đã làm nên những trang sử vàng chói lọi, hiển hách của dân tộc.

Cuộc đời, sự hy sinh cao cả và sự cống hiến cực kỳ vĩ đại của các mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Thế hệ hôm nay cần quyết tâm xây dựng, bảo vệ, phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 4.574 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thực hiện nghiêm chế độ theo quy định của Nhà nước, việc phụng dưỡng của các cơ quan, đơn vị, của các đoàn thể chính trị-xã hội và nhân dân các địa phương được thực hiện bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực./.
 
TTXVN/VNP
CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA