Making news

Vietnamese delegation busy on sidelines of Shangri-La Dialogue

Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2014 đã khai mạc vào tối 29/5/2014 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện được tổ chức định kỳ hàng năm, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế các giá trị văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói chung và vùng đất phương Nam nói riêng.
Năm nay, Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam thu hút sự tham gia của hơn 60 đơn vị du lịch từ 14 tỉnh thành với hơn 100 gian hàng theo chủ đề riêng như ẩm thực biển, ẩm thực miền Trung, ẩm thực Tây Nguyên, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sài Gòn.
Tại liên hoan năm nay, Hội thi “Món ngon Phương Nam” sẽ giới thiệu hơn 100 món ngon mang đậm hương vị, bản sắc vùng đất phương Nam cùng với các hoạt động biểu diễn và lập kỷ lục quốc gia do Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức.
Điểm nhấn của Liên hoan năm nay là ẩm thực Tây Nguyên và tái hiện không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. Du khách được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đàn T’rưng, cồng chiêng, thưởng thức cơm lam và rượu cần. Ngoài ra, các chương trình biểu diễn văn nghệ như đờn ca tài tử Nam bộ, hòa tấu dân tộc, biểu diễn dệt thổ cẩm, các trò chơi dân gian… được diễn ra trong suốt thời gian Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2014.
Ban tổ chức và Công ty Phuthotourist sẽ dành một khoản tiền từ doanh thu thực hiện một số hoạt động xã hội như: Trao tặng 100 triệu cho Cảnh sát biển VN vùng II, trao tặng 30 triệu đồng ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu – Vì tuyến đầu Tổ quốc”, trao tặng 20 triệu đồng ủng hộ chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa – Trường Sa”.
Liên hoan Ẩm thực Đất Phương Nam 2014 sẽ kéo dài đến hết ngày 1/6/2014.
 

Tin, ảnh: Nguyễn Oanh



Top