30/05/2012 09:53 GMT+7 Email Print Like 0  
 

Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22:
Công bố 10 kỉ lục châu Á của Việt Nam

Ngày 26/5, tại Tp. Hổ Chí Minh, chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22 đã công bố 33 kỉ lục Việt Nam và 10 kỉ lục châu Á được xác lập trong năm qua trước sự chứng kiến của gần 100 kỉ lục gia Việt Nam.
10 kỉ lục châu Á mới của Việt Nam do Tổ chức Kỉ lục châu Á công nhận vào dịp này gồm: Cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh (Khánh Hòa) có khả năng chơi thành thạo 7 loại nhạc cụ; Tượng chúa Kito lớn nhất (Tp. Vũng Tàu); Ngôi chùa trên núi bằng đồng lớn nhất (Chùa Đồng - Yên Tử); Hệ thống di tích lịch sử nhà tù trên đảo lớn nhất (Nhà tù Côn Đảo); Sách độc bản “Thi Vân Yên Tử” lớn nhất; Địa đạo dài nhất (địa đạo Củ Chi); Tượng Phật Quan Thế Âm bằng hoa lớn nhất ở chùa Linh Phước (Đà Lạt); Hành lang 500 vị La Hán dài nhất (chùa Bái Đính - Ninh Bình); Tượng Phật Thích Ca bằng đồng dát vàng lớn nhất (chùa Bái Đính  - Ninh Bình); Hang động khô dài nhất (động Thiên Đường - Quảng Bình). 
 

Không gian chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22.

Ông Biswaroop Roy Chowdhuyry, Tổng Giám đốc Tổ chức kỉ lục châu Á trao giấy xác lập công nhận
“Kỉ lục châu Á” cho các kỉ lục gia và đơn vị Việt Nam.

Lễ kí kết hợp tác giữa Trung tâm sách kỉ lục Việt Nam - VIETBOOKS và Tổ chức kỉ lục Châu Á.

Đại diện các tổ chức kỉ lục đến từ Lào, Campuchia, Thái Lan gặp gỡ và giao lưu tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22.

Tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22, khán giả đã được chứng kiến những màn trình diễn đầy ấn tượng của các kỉ lục gia đến từ khắp nơi trên cả nước. Đặc biệt, ông Biswaroop Roy Chowdhuyry (Ấn Độ - người đang nắm giữ ba kỉ lục thế giới), Tổng Giám đốc Tổ chức kỉ lục châu Á đã góp vui cho chương trình với phần trình diễn kỉ lục nhớ chính xác dãy số gần 60 con số ngẫu nhiên, khiến mọi người vô cùng thán phục.
 
Cậu bé mù Bùi Ngọc Thịnh (Khánh Hòa), kỉ lục gia châu Á, người có khả năng chơi thành thạo 7 loại nhạc cụ.

Tiêt mục xiếc "Sức mạnh đôi tay” của hai anh em ruột Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp là tiết mục giành được nhiều giải quốc tế nhất, đã được công nhận là kỉ lục mới của Việt Nam tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22.

Kỉ lục gia Việt Nam Nguyễn Công Bằng biểu diễn kĩ thuật dùng tay phóng kim xuyên qua kính
tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22.

MC Thanh Bạch và cặp đôi kỉ lục gia Thanh Hằng – Thanh Hà, đôi song ca chị em ruột có vóc dáng thấp nhỏ nhất Việt Nam.

Kỉ lục gia Mai Đình Tới trình diễn kĩ thuật thổi sáo bằng mũi tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22.

Tại chương trình Hội ngộ kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 22,
diễn viên điện ảnh Lý Hùng đã được công nhận là nam diễn viên điện ảnh đóng nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất.

Nhân dịp này, Tổ chức kỉ lục gia Việt Nam cũng đã công bố và xác lập 33 kỉ lục Việt Nam mới cho các cá nhân, đơn vị. Theo đó, diễn viên điện ảnh Lý Hùng đã được công nhận là nam diễn viên điện ảnh đảm nhận nhiều vai chính trong nhiều phim Việt Nam nhất. Lý Hùng sinh năm 1969, là con trai của NSND Lý Huỳnh. Tính đến nay, anh đã lập kỉ lục với vai chính trong 47 phim, chủ yếu là các phim lịch sử võ thuật, hành động như vai Trần Dũng trong phim "Lửa cháy thành Đại La", vai Nguyễn Thế Trung trong "Thăng Long đệ nhất kiếm", vai Ông Ích Đường trong "Thanh gươm để lại"… và vai diễn mới nhất là Hoàng đế Quang Trung trong "Tây Sơn hào kiệt".

Các kỉ lục gia khác được công nhận đợt này còn có võ sư Nguyễn Văn Chiếu, võ sư Vovinam tập huấn cho nhiều võ sinh ở nước ngoài nhất; nhà văn Đặng Vương Hưng, người đầu tiên tổ chức vận động sưu tầm và xuất bản bộ sách “Những lá thư và nhật kí thời chiến Việt Nam”; anh Huỳnh Tấn Thành, người sưu tập giấy bạc tài chính (giấy bạc Cụ Hồ) nhiều nhất…/.
Bài: Nguyễn Vũ Thành Đạt - Ảnh: Lê Minh
Email Print 0