03/05/2012 09:27 GMT+7 Email Print Like 0  
 

Trung Quốc-Mỹ muốn phát triển quan hệ quân sự vững mạnh

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt.
(Nguồn: Internet)
Trong cuộc hội đàm ngày 2/5 tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lương Quang Liệt và quyền Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ James N. Miller bày tỏ hy vọng duy trì mối quan hệ quân sự song phương phát triển ổn định và vững mạnh.
Bộ trưởng Lương Quang Liệt cho biết, quan hệ quân sự giữa hai nước đang có nhiều cơ hội để mở rộng. Vì vậy ông kêu gọi hai bên phát triển mối quan hệ này theo chiều hướng đúng đắn phù hợp với các nguyên tắc tôn trọng, tin tưởng và vì lợi ích của nhau.
Ông cũng đề xuất hai bên cùng mở rộng những mối quan tâm chung và giải quyết những bất đồng nhằm bảo đảm phát triển mối quan hệ quân sự vững mạnh và ổn định.
Về phần mình, quyền Thứ trưởng Quốc phòng Mỹ James N. Miller cũng đánh giá cao những bước phát triển trong quan hệ giữa hai nước trong những năm gần đây, đồng thời cho rằng quan hệ quân sự là cầu nối quan trọng trong quan hệ song phương.
Ông Miller cho biết Mỹ luôn sẵn sàng hợp tác với Trung Quốc trong việc duy trì quan hệ quân sự song phương ổn định và vững mạnh, tăng cường sự tin cậy lẫn nhau và bảo đảm lợi ích an ninh của mỗi quốc gia./.
TTXVN/VN
Email Print 0 
 
CÁC TIN ĐÃ ĐƯA