Tin tức

Thứ 7, 19/08/2017

CÁC BÀI ĐÃ ĐƯA
Nức tiếng nem Thủ Đức

Nức tiếng nem Thủ Đức

04/08/2017 17:29 GMT+7

Người dân Nam Bộ có câu ca dao truyền tụng qua nhiều thế hệ “Ở đâu mà chẳng biết ta/Ta ở Thủ Đức, vốn nhà làm nem”. Món ẩm thực dân giã này giờ đây đã trở thành một giá trị văn hóa độc đáo mà nhiều thế hệ người dân Thủ Đức trân trọng, gìn giữ.
Chi tiết...
Guốc mộc Phú Văn

Guốc mộc Phú Văn

24/07/2017 17:21 GMT+7

Làng nghề guốc mộc truyền thống Phú Văn (phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) dù đang chịu nhiều cạnh tranh của các sản phẩm giày dép chất liệu da hay nhựa của thời đại công nghiệp nhưng vẫn đang tiếp tục tồn tại, cải tiến mẫu mã để thích ứng với thị trường như minh chứng cho một sức mạnh tiềm ẩn của nét văn hóa truyền thống.
Chi tiết...
Vang danh làng rèn Nhị Thành

Vang danh làng rèn Nhị Thành

05/07/2017 16:00 GMT+7

Làng nghề rèn Nhị Thành, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An) có từ rất lâu đời, cung cấp phần lớn nông cụ cho công cuộc cải tạo vùng đất hoang hóa, nhiễm phèn trước kia để trở thành một vùng đồng bằng trù phú Đồng Tháp Mười hôm nay. 
Chi tiết...
Công phu nghề đá ong xứ Đoài

Công phu nghề đá ong xứ Đoài

03/07/2017 00:01 GMT+7

Không chỉ dừng lại việc khai thác đá ong làm vật liệu xây dựng, những năm gần đây người dân xứ Đoài ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) còn sử dụng đá ong để chế tác các tác phẩm nghệ thuật mang lại lợi nhuận cao.
Chi tiết...
Làm giàu từ thực phẩm siêu sạch

Làm giàu từ thực phẩm siêu sạch

14/06/2017 10:04 GMT+7

Trại dế của anh Trương Thanh Dũng ở xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (Long An) nổi tiếng với sản phẩm dế thương phẩm. Không chỉ thu hàng trăm triệu đồng mỗi tháng từ trại dế, với kinh nghiệm của mình, anh Dũng còn nhiệt tình truyền lại cho bất cứ ai ở khắp các địa phương có nhu cầu làm mô hình nuôi dế.
Chi tiết...
Tây Nguyên - vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn

Tây Nguyên - vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn

29/05/2017 16:05 GMT+7

Tây Nguyên có những nông sản chủ lực của quốc gia, đạt giá trị xuất khẩu hàng tỷ USD mỗi năm như cà phê, cao su, hạt tiêu, rau quả, hoa… góp phần nâng cao đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Hiện nay, Tây Nguyên đã phát triển thành vùng sản xuất nông sản hàng hóa lớn của cả nước.
Chi tiết...
Vị ngọt từ những vụ chanh tứ quý

Vị ngọt từ những vụ chanh tứ quý

19/05/2017 09:58 GMT+7

Với ưu điểm ít sâu bệnh, mọng nước và độ chua thanh, giống chanh tứ quý có năng suất cao, được nhiều hộ nông dân ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) lựa chọn trồng theo quy trình VietGap đang tạo ta những "vụ mùa ngọt", giúp phát triển kinh tế nông nghiệp địa phương.
Chi tiết...
Chợ mắm cá khô Châu Đốc

Chợ mắm, cá khô Châu Đốc

03/05/2017 15:41 GMT+7

Chợ Châu Đốc ở Tp. Châu Đốc, tỉnh An Giang là địa điểm kinh doanh các mặt hàng mắm, thủy hải sản khô lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Mỗi năm, chợ Châu Đốc cung cấp hàng nghìn tấn thủy, hải sản khô cho người tiêu dùng cả nước và các quốc gia lân cận như Lào, Camphuchia.
Chi tiết...